Cờ cầu vồng rực sáng tại Vĩnh Long

Ảnh: BTC
Cuối tuần qua, chuỗi sự kiện Viet Pride 2018 đã chính thức khởi động tại 3 tỉnh thành là Long An, Vĩnh Long và Vũng Tàu.

Với chủ đề "Tự do yêu thương", đây là năm thứ 5 chương trình Viet Pride được tổ chức tại Vĩnh Long. Sự kiện này do chính những người thuộc cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới) tại địa phương tổ chức với sự tham gia của hàng trăm khách mời đến từ nhiều nơi khác nhau.

Viet Pride là chuỗi sự kiện được tổ chức vào khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9 hằng năm nhằm tôn vinh sự đa dạng tính dục và kêu gọi bình đẳng cho cộng đồng LGBT. Theo dự kiến, Viet Pride 2018 sẽ diễn ra tại 32 tỉnh thành, bắt đầu với Vũng Tàu (4.8) và kết thúc tại thành phố Đà Lạt (30.9).

Lịch trình của Viet Pride 2018

So với những năm trước, nội dung của Viet Pride tại Vĩnh Long năm nay được đầu tư kỹ lưỡng và khá đa dạng. Các tiết mục như hát, nhảy, múa đương đại, catwalk… được dàn dựng công phu và theo sát chủ đề chính của chương trình. Trong số đó, phần trình diễn áo cưới mang tên Tự do yêu thương đặc biệt để lại ấn tượng mạnh do do có sự tham gia của nhiều người mẫu đa dạng về ngoại hình lẫn tính cách.

Đầu tháng 7, cuộc thi ảnh "Hành trình yêu thương" đã được ban tổ chức phát động nhằm ghi lại những khoảnh khắc lãng mạn của các cặp đôi LGBT. Phần trao giải ở cuối chương trình đã khiến cho nhiều người có mặt cảm động sau khi cặp đôi chiến thắng là Thịnh và Vui chia sẻ chuyện tình của họ. Theo đó, Vui đã đi hơn 600km từ Gia Lai xuống Vĩnh Long để gặp Thịnh và cùng nhau tham dự sự kiện. Đây cũng là lần đầu tiên 2 bạn gặp nhau sau 9 tháng yêu xa.

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, đại diện ban tổ chức cho biết: “Sau 5 năm, Viet Pride luôn là sự kiện quan trọng và thu hút sự tham gia đông đảo của các thành viên thuộc cộng đồng LGBT. Chúng tôi đã chuẩn bị từ hơn 1 tháng cho chương trình lần này. Tôi mong muốn chương trình sẽ mang thông điệp tự do yêu thương và tôn vinh sự đa dạng đến gần hơn với mọi người”.

Cuối chương trình, một lá cờ cầu vồng sáu màu dài gần 20 mét – biểu tượng của cộng đồng LGBT – đã được giương lên. Nhiều khách mời hào hứng đã cầm lấy một phần của lá cờ như một cách thể hiện sự ủng hộ của họ đến với cộng đồng LGBT hoặc tôn vinh bản dạng giới và xu hướng tính dục của mình.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Mai Thảo - Ảnh: BTC


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.