Chia sẻ kiến thức về cộng đồng LGBT tại Nha Trang

Cuối tuần qua, một buổi tập huấn kiến thức về cộng đồng LGBT đã diễn ra tại trường đại học Nha Trang với sự tham gia của nhiều nhóm và tổ chức khác nhau tại tỉnh Khánh Hòa.

Được thành lập vào năm 2014, Nextgen Khánh Hòa là một nhóm gồm những bạn trẻ năng động tại tỉnh Khánh Hòa có mục đích chung là vận động cho quyền bình đẳng và tuyên truyền kiến thức về cộng đồng LGBT. Cuối tuần qua, nhằm hưởng ứng "Tháng tự hào đồng tính", nhóm Nextgen Khánh Hòa đã phối hợp với đoàn thanh niên tỉnh, trung tâm ICS, hội Phụ huynh của người LGBT (PFLAG), nhóm BCO và Transcore Nha Trang tổ chức thành công buổi chia sẻ kiến thức đầu tiên tại đại học Nha Trang.

Chia sẻ với báo Một Thế Giới, đại diện của nhóm Nextgen Khánh Hòa cho biết: "Ngay từ đầu, chúng tôi đã đặt ra mục tiêu cho nhóm là thay đổi nhận thức từ đó xoá bỏ định kiến và kì thị đối với cộng đồng LGBT trong xã hội. Đó là một công việc đòi hỏi thời gian và khó khăn. Chúng tôi luôn cố gắng tìm kiếm hướng tiếp cận phù hợp với từng địa phương và chia sẻ kiến thức là một phương thức khá hiệu quả. Nhận thức được điều này, chúng tôi đã tìm cách liên hệ tới các trường học với mong muốn tập trung vào đối tượng học sinh, sinh viên và những người làm công tác giảng dạy. Bằng cách này, kiến thức đúng về cộng đồng LGBT sẽ được lan tỏa tới nhiều người hơn".

Buổi chia sẻ đã diễn ra trong không khí cởi mở với nhiều chủ đề "khó nói" được đưa ra bàn luận và trao đổi công khai. Một số hình ảnh từ buổi chia sẻ:

Dự kiến từ đây tới cuối năm, nhóm Nextgen Khánh Hoà sẽ thực hiện khoảng 4 buổi chia sẻ tại các trường đại học trên địa bàn tỉnh.

Anh Khoa


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.