'Cháu tôi có bạn trai hay bạn gái thì cũng như nhau thôi'

Chia sẻ về việc đứa cháu trai công khai đồng tính và giới thiệu người yêu, bà Ba đã cho biết: 'Bạn trai hay bạn gái thì cũng như nhau thôi. Tôi có thấy khác gì đâu?'

Sinh ra tại Hà Nội, bà Đặng Thị Hy (hay thường gọi là "Ba") là một đầu bếp nổi tiếng từng xuất hiện trên sóng truyền hình trong 4 thập niên cho đến khi di dân đến Sydney, Úc vào năm 1983. Ở độ tuổi thất thập, bà Ba có tổng cộng 8 người cháu nhưng đặc biệt yêu thích Vũ, đứa cháu ngoại do đích thân bà chăm sóc ngay từ khi còn nhỏ.

Bà Ba từng là một đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam trong thập niên 80

"Ba của Vũ học y, còn mẹ thì bận rộn suốt ngày cho nên tôi đã chăm sóc Vũ ngay từ khi nó mới chào đời. Nó ngoan lắm, không quấy, không khóc", bà Ba chia sẻ. "Điều tôi thích nhất ở Vũ chính là nó luôn xuất hiện mỗi khi tôi cần. Ví dụ như đi mua sắm, đi dạo, đi chơi. Thằng bé luôn có mặt và tôi yêu nó lắm".

Bà Ba và cháu trai Vũ

Khi Vũ công khai đồng tính và giới thiệu bạn trai với gia đình, bà Ba không những không phản đối mà còn ủng hộ nhiệt liệt. "Bạn của Vũ ngoan lắm, tốt, được. Bạn trai hay bạn gái thì cũng như nhau thôi. Tôi có thấy khác gì đâu. Mình ở xứ này thì phải cho chúng tự do. Mình làm bố làm mẹ thì lúc nào cũng muốn con mình vui. Làm bà cũng thế, mong cho cháu nó thương nhau thì sống với nhau", bà Ba nói.

Được biết, đoạn phỏng vấn này là 1 phần trong chiến dịch kêu gọi hôn nhân bình đẳng của cộng đồng LGBT tại Úc.

Mai Thảo (theo SBS)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.