Charlize Theron gây tranh cãi khi tuyên bố con nuôi 7 tuổi là người chuyển giới

Charlize Theron - Ảnh: Getty
Charlize Theron cho rằng đứa con 7 tuổi của mình là một bé gái mắc kẹt trong thân xác một cậu con trai.

Năm 2012, Charlize Theron nhận nuôi một "cậu bé" và đặt tên là Jackson. Ba năm sau, cô tiếp tục nhận nuôi thêm một bé gái - August. Vài năm trở lại đây, paparazi thường xuyên phát hiện nữ diễn viên 43 tuổi này diện đồ con gái cho Jackson khiến nảy sinh nhiều tin đồn tiêu cực xoay quanh cách nuôi dạy con của cô.

Tuy nhiên, Charlize không hề né tránh và đã thẳng thắn trả lời mọi câu hỏi của báo chí vào cuối tuần qua. Theo đó, cô cho rằng Jackson không phải là con trai như mọi người đã nghĩ.

“Tôi cũng từng nghĩ con bé là trai”, Charlize chia sẻ trên tờ Daily Mail. “Cho tới một ngày, khi con bé vừa tròn 3 tuổi, nó nhìn thẳng vào mặt tôi và nói: "Con không phải là con trai". Mọi chuyện đơn giản vậy thôi! Tôi hiện có 2 con gái và giống như bất kỳ bậc phụ huynh nào khác, tôi luôn mong muốn có thể bảo vệ chúng”.

“Trời sinh ra chúng đã là như thế. Sau này, lũ trẻ bước ra đời, trưởng thành và nhận thức được bản thân thì sẽ biết mình muốn trở thành một người như thế nào. Quyết định đó là của chúng, không phải của tôi. Trách nhiệm của tôi với tư cách phụ huynh là trân trọng, yêu thương con cái và bảo đảm rằng chúng sẽ nhận được mọi thứ cần thiết để sống là chính mình”, cô nói thêm.

Hành động của Charlize đã nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng đây nên là phản ứng của bất kỳ phụ huynh nào có con thuộc cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới). Theo đó, bản dạng giới khác hoàn toàn với xu hướng tính dục. Nó có thể được nhận thức ngay từ khi một người còn rất nhỏ. Việc được nuôi dưỡng đúng với giới tính não bộ quy định thay vì thể xác là thứ tốt nhất mà một người chuyển giới có thể nhận được.

Mặc dù vậy, cũng có không ít người phản đối. Họ phê phán sự hấp tấp của Charlize bởi vì một đứa trẻ ở độ tuổi 3-7 không thể hiểu rõ bản thân mình là ai hoặc muốn gì. “Khi còn nhỏ, tôi vừa muốn trở thành con trai vừa muốn trở thành một con cún. Chẳng lẽ mẹ tôi phải chiều theo tất cả những điều đó sao”, một bình luận trên Daily Mail.

Charlize và mẹ

Sinh năm 1975 tại Nam Phi, Charlize Theron có một tuổi thơ không mấy êm ấm. Cha của cô nghiện rượu và thường xuyên đánh đập vợ con. Khi Charlize lên 15 tuổi, cha của cô đã về nhà với cây súng trên tay và dọa sẽ giết tất cả mọi người. Lúc đó, Gerda – mẹ của cô – đã giật lấy cây súng và bắn chết chồng nhằm bảo vệ con gái. “Mẹ chính là hình mẫu mà tôi muốn trở thành khi lớn lên”, cô nói.

Charlize từng chiến thắng giải Oscar cho bộ phim Monster (2003) và là nữ diễn viên Nam Phi đầu tiên làm được điều này. Cô từng hẹn hò với nhiều nam tài tử nổi tiếng như Sean Penn, Stuart Townsend… nhưng đến nay vẫn độc thân.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.