Cặp đôi đồng tính nữ U50 ở Quảng Ninh: 'May mắn nhất là các con ủng hộ chúng tôi đến với nhau'

Đám cưới diễn ra vào ngày 30.7 vừa qua tại Quảng Ninh.
Đã từng đổ vỡ trong hôn nhân, hai người phụ nữ đến với nhau khi tuổi không còn trẻ. Vượt qua mọi định kiến về tuổi tác, giới tính và cả khoảng cách địa lý, họ đã có một hôn lễ ngập tràn hạnh phúc.

Ngày 30.7, tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra một lễ cưới đặc biệt của cặp đôi đồng tính nữ thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là cư dân mạng. Câu chuyện tình yêu mạnh mẽ vượt lên mọi định kiến về tuổi tác và giới tính đã trở thành động lực cho rất nhiều bạn trẻ trong cộng đồng LGBT Việt.

Hai nhân vật chính trong lễ cưới là cô Vũ Thị Tuyết Nhung (SN 1971, Hải Phòng) hiện đang làm trong lĩnh vực kinh doanh thời trang và cô Phan Thúy Phương (SN 1964, TP. HCM) hiện đang làm việc và sinh sống tại Úc. Cả cô Nhung và cô Phương đều đã từng có gia đình và có con.

Vừa kết thúc tuần trăng mật, hai người phải tạm chia xa nhau vì cô Phương đã hết thời gian nghỉ phép và phải trở về Úc làm việc. Tuy nhiên, họ cũng đã kịp có một cuộc gặp gỡ với chúng tôi để cùng chia sẻ về câu chuyện tình yêu của mình.

Xin chào hai cô! Đã từng đỗ vỡ hạnh phúc trong hôn nhân, lần lên xe hoa thứ hai này mang đến cho hai cô cảm giác và suy nghĩ như thế nào?

Ở độ tuổi này, khi đã trải qua rất nhiều những thăng trầm trong cuộc sống, mỗi quyết định của chúng tôi đều có sự suy xét kỹ lưỡng, chín chắn. Đặc biệt là trong vấn đề hôn nhân, việc đã từng đổ vỡ hạnh phúc trong cuộc hôn nhân trước khiến những bước đi của con người ta trở nên rụt rè và cần suy tính kỹ hơn. Hôn nhân là việc trọng đại của đời người, chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều trước khi quyết định sẽ gắn bó với nhau. Thế nhưng dù là lần thứ hai lên xe hoa những cảm xúc hồi hộp vẫn vẹn nguyên như ban đầu. (cười)

Hai người phụ nữ từng đỗ vỡ trong hôn nhân đã tìm đến với nhau.

Tổ chức lễ cưới tại nơi còn rất nhiều định kiến về tuổi tác, đặc biệt là giới tính, liệu đây có phải là một quyết định táo bạo?

Định kiến ở Việt Nam, mà đặc biệt là ở các tỉnh miền Bắc vô cùng gay gắt với người đồng giới. Với bản thân mình, chúng tôi nghĩ đây là một quyết định mạnh mẽ, nhưng chúng tôi luôn mong rằng lễ cưới này sẽ là minh chứng để mọi người nhìn nhận tình cảm chúng tôi dành cho nhau là thật chứ không phải hời hợt hay đùa giỡn. Đồng thời cũng mong nhận được sự chúc phúc từ gia đình, bạn bè và xã hội.

Lễ đính hôn có mặt đầy đủ các thành viên trong gia đình.

Một người ở Úc, một người ở Việt Nam, vậy cơ duyên nào đã đưa hai cô đến với nhau?

Cô Phương: Đầu năm 2015, trong một lần cô đến nhà bạn chơi, tôi được bạn giới thiệu làm quen với cô Nhung. Về nhà chúng tôi bắt đầu trò chuyện với nhau qua facebook và điện thoại. Dần dần tình cảm phát triển lúc nào không hay. Chỉ biết là rất quý cô Nhung.

Cô Nhung: Chúng tôi biết nhau qua bạn bè và mạng xã hội, rồi trò chuyện, gặp nhau ở rất nhiều điểm chung trong tính cách cũng như suy nghĩ. Thế rồi từ tình bạn, tình cảm của chúng tôi phát triển thành tình yêu lúc nào không hay.

Hai cô quen biết nhau thông qua lời giới thiệu của bạn bè và mất 5 tháng để tìm hiểu nhau.

Khoảng cách địa lý có trở thành rào cản trong việc duy trì tình cảm của hai cô?

Với chúng tôi, khoảng cách địa lý không phải là vấn đề vì chúng tôi luôn liên lạc với nhau qua nhiều phương tiện như facebook, điện thoại... Một năm chúng tôi chỉ gặp nhau một lần trong dịp nghỉ phép nhưng một khi đã đồng cảm với nhau thì khó có điều gì cản trở tình cảm phát triển.

Khi biết được mối quan hệ của hai người mẹ, các con của hai cô đã có thái độ hay suy nghĩ như thế nào?

Cô Nhung: Từ khi chúng tôi công khai mối quan hệ, tất cả các thành viên trong gia đình và kể cả các con đều biết. Thế nhưng may mắn người thân của tôi đều mong tôi được sống với hạnh phúc của mình, đặc biệt là các con, các con có tư tưởng tiến bộ, chỉ cần hai mẹ được vui thì dù làm bất kỳ điều gì các con cũng ủng hộ.

Cô Phương: Con trai tôi chỉ mới 8 tuổi và không giỏi nói tiếng Việt. Thế nhưng trong ngày cưới không biết ai đã bày cho cu cậu câu này để nói với hai mẹ, cậu nói: "Mẹ thương mẹ Nhung nhiều, nên con không phản đối đâu".

Các con của hai cô luôn ủng hộ hai người mẹ sống thật với hạnh phúc của mình.
Mẹ của cô Nhung luôn ủng hộ con gái, miễn con mình được hạnh phúc.

Sau khi kết thúc tuần trăng mật, cô Phương lại phải trở về Úc sinh sống, còn cô Nhung ở lại Việt Nam, vậy dự định trong tương lại của hai cô sẽ như thế nào để có thể được sống cùng nhau?

Cô Phương: Trước mắt chúng tôi vẫn phải chịu khó sống xa nhau. Trong thời gian tới, tôi sẽ tìm cách để đưa Nhung và hai con sang Úc sống cùng mình, tiện cho việc chăm sóc nhau.

Cô Nhung: Và đến một lúc nào đó khi các con đều đã trưởng thành, chúng tôi sẽ trở về Việt Nam để được sống những ngày cuối đời bên người thân bạn bè và quê hương.

Hai cô muốn nhắn nhủ gì đến các cặp đôi đang yêu nhau và đặc biệt là các bạn trong cộng đồng LGBT Việt Nam?

Chúng tôi thật sự không dám nói những điều quá cao siêu, chỉ muốn nói rằng, hôn nhân thật sự là một cột mốc quan trọng của cuộc đời mỗi con người, vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định gắn bó với nhau. Chưa chắc rằng một nam cưới một nữ mới là hạnh phúc, mới là một gia đình đúng nghĩa.

Gia đình là nơi con người ta đồng cảm, hiểu nhau, yêu thương nhau, cùng nắm tay nhau để vượt qua những khó khăn trong uộc sống, cùng nuôi dạy các con khôn lớn thành tài. Tình yêu của chúng tôi không có khái niệm về tuổi tác hay giới tính.

Xin cảm ơn hai cô về cuộc trò chuyền hôm nay, xin chúc hai cô sẽ có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và những dự định trong tương lai sẽ sớm thành hiện thực!

Theo Toàn Nguyễn/ Tri Thức Trẻ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.