Cảnh nóng thú vị trong 'Special' – Phim đầu tiên có nhân vật chính là người đồng tính bị bại não

Ảnh: Netflix
Đã năm 2019 thế nhưng đồng tính và bệnh bại não vẫn là một sự kết hợp khá lạ lùng trên màn ảnh nhỏ. Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng có đến 1/3 những người LGBT trưởng thành được chuẩn đoán khuyết tật và không ít trong số đó mang chứng bại não. Họ thường bị hiểu lầm là những người vô tính hoặc không có nhu cầu tình dục.

Special là loạt phim mới gồm 6 tập vừa được Netflix tung ra vào ngày 12.4 với kịch bản dựa trên hồi ký I'm Special: And Other Lies We Tell Ourselves của Ryan O'Connell. Điều thú vị là anh chàng sinh năm 1987 này kiêm luôn vai trò diễn viên chính, biên kịch và đồng sản xuất. Special mang tính tự sự cao và khắc họa chân thật trải nghiệm của Ryan O’ Connell.

Ryan O' Connell

Special xoay quanh nhân vật Ryan Kayes (Ryan O’ Connell) – một người đồng tính 28 tuổi bị bại não đang sống cùng mẹ (Jessica Hecht). Sự bao bọc quá mức của mẹ cộng thêm nỗi sợ hãi bản thân khác biệt và bị kỳ thị đã khiến anh gần như không giao tiếp với thế giới bên ngoài. Ryan thường xuyên đi điều trị tâm lý và kể về những người đàn ông mình thích nhưng chưa bao giờ dám ngỏ lời làm quen. Thậm chí, anh còn sử dụng tai nghe chặn tiếng ồn khi đi ngoài phố như một lá chắn ngăn anh với những gì đang diễn ra xung quanh.

Mọi thứ chỉ thay đổi sau khi Ryan bị xe đụng và điều này đã ảnh hưởng sâu sắc đến quan điểm của anh về mục đích sống. Không chỉ cởi mở hơn, Ryan còn chủ động kiếm việc làm và bạn bè mới. Ngạc nhiên là những điều đó diễn ra rất nhanh và thuận lợi. Mặc dù vậy, Ryan đã lựa chọn tai nạn giao thông làm nguyên nhân dẫn đến chứng đi lại khó khăn của mình khi buộc phải giải thích cho đồng nghiệp thay vì bệnh bại não.

Ban đầu, ý tưởng thực hiện Special là của Todd Spiewak – chồng hiện nay của nam diễn viên Jim Parson. Cả hai rất hứng thú với câu chuyện của Ryan O’ Connell – một người đồng tính bị khuyết tật - cho nên đã liên hệ anh thực hiện loạt phim này. Ryan O’ Connell sau đó đã tranh thủ khoảng thời gian nghỉ ngơi trong lúc thực hiện loạt phim Will & Grace để viết kịch bản cho Special.

Special có thể là phim hài nhưng nó không ngần ngại khai thác các góc khuất trong cuộc sống của những người đồng tính bị khuyết tật. Trong tập 3, nhân vật Ryan đã đánh mất sự “trong trắng” của mình vào tay một chàng trai hành nghề mại dâm.

Tờ DailyBeast đã miêu tả cảnh quay này là “cảnh quan hệ tình dục đồng tính nam chân thật nhất trên màn ảnh nhỏ”. Không được tô vẽ bởi trí tưởng tượng hay được truyền cảm hứng từ phim khiêu dâm, nó thẳng thắn và tinh tế. Ví dụ như chi tiết Ryan rung rẩy mở đôi chân của mình ra (vốn luôn khép chặt), sự không thoải mái trong lần đầu quan hệ hay sự tôn trọng giữa hai người đàn ông dành cho nhau khi trên giường.

Trong tập 1, Ryan đã nói với mẹ rằng: “Cả đời con, bại não luôn là món chính trong khi nó chỉ cần là món tráng miệng hoặc thậm chí là xóa khỏi thực đơn cũng được. Special là một loạt phim “đặc biệt” bởi nó cho thấy những gì ẩn sâu trong tâm hồn các nhân vật. Đó là những con người dễ bị tổn thương, đầy thiếu sót nhưng hài hước. Cũng giống như chúng ta, họ chỉ cố gắng tìm ra cách nói với thế giới họ thực sự là ai, và điều gì đã làm cho họ trở nên đặc biệt.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.