Britney Spears được cộng đồng LGBT Mỹ tôn vinh

Britney Spears và Ricky Martin trên sân khấu
Được xem là một trong những "gay icons" nổi tiếng nhất đầu thế kỷ 21, Britney Spears vừa được tổ chức GLAAD vinh danh bằng giải thưởng danh giá Vanguard Award cho những cống hiến của cô đến cộng đồng LGBT.

Cách đây vài giờ, lễ trao giải GLAAD Media Awards lần thứ 29 đã được diễn ra tại khách sạn Beverly Hilton ở thành phố Los Angeles (Mỹ).

Bao gồm 38 hạng mục trải dài ở nhiều lĩnh vực (điện ảnh, truyền hình, âm nhạc, báo chí...), đây là sự kiện do tổ chức GLAAD (Gay & Lesbian Alliance Against Defamation) tổ chức nhằm tôn vinh những cái tên đã góp phần làm tăng tính hiện diện của cộng đồng LGBT trong xã hội cũng như các cá nhân LGBT kiệt xuất trong 12 tháng qua.

Năm nay, nữ diễn viên Wanda Sykes đảm nhận vai trò người dẫn chương trình. Rất đông các ngôi sao Hollywood đã có mặt tại sự kiện như Halle Berry, Ryan Murphy, Waithe, VĐV Adam Rippon, Chloe Grace Moretz, Wilson Cruz, và Anthony Rapp. Trong đó, người thu hút nhiều sự chú ý nhất chính là “công chúa nhạc pop” Britney Spears do cô đã mang về giải thưởng danh giá nhất của đêm.

Wanda Sykes là một người đồng tính công khai

Vanguard Award là danh hiệu được trao thường niên cho các ngôi sao đã có cống hiến to lớn cho phong trào vận động quyền LGBT. Kể từ lần đầu tiên ra đời vào năm 1993, danh hiệu này đã thuộc về nhiều cái tên hạng A của làng giải trí như Cher, Whoopi Goldberg, Elizabeth Taylor, Shirley MacLaine, Liza Minnelli, Charlize Theron, Jennifer Aniston, Janet Jackson, Drew Barrymore, Jennifer Lopez, Kerry Washington, Demi Lovato, Patricia Arquette…

Sarah Kate Ellis, giám đốc điều hành của GLAAD, cho biết: “Britney Spears là một nghệ sĩ giải trí đẳng cấp toàn cầu và một biểu tượng không thể chối cãi. Ngoài ra, cô còn thể hiện rất rõ tinh thần của giải thưởng Vanguard thông qua việc lên tiếng về những vấn đề ảnh hưởng sâu sắc đến đối tượng fan LGBT của mình, từ đạo luật Dream Act cho đến đạo luật chống người chuyển giới tại bang Texas”.

“Britney Spears là một cây đại thụ của nền âm nhạc đương đại. Cô ấy đã sử dụng sức ảnh hưởng to lớn của mình để lan tỏa thông điệp về tình yêu và sự chấp nhận. Đây cũng chính là điều mà thế giới cần nhất vào lúc này”, bà nói thêm.

Britney Spears nổi tiếng là một ngôi sao sống khép kín và ít khi xuất hiện tại các sự kiện của làng giải trí. Tuy nhiên, cô lại rất hào hứng khi nhận lời mời tham dự lần này của GLAAD và đã tươi cười rạng rỡ suốt lễ trao giải.

Sau khi nhận giải thưởng từ tay Ricky Martin, Britney Spears đã xúc động phát biểu: “Xã hội luôn đặt ra các luật lệ về những thứ gì là bình thường. Theo đó, khác biệt lại thường bị xem là bất thường hoặc kỳ lạ. Tuy nhiên, được chấp nhận và thể hiện con người thật của mình thông qua nghệ thuật là một phước lành. Chính những sự kiện như đêm nay đã cho thấy rằng chúng ta không hề đơn độc. Chúng ta đều là những tạo vật đẹp đẽ của cuộc sống. Và chúng ta không ngần ngại thể hiện điều đó cũng như giang tay giúp đỡ người khác”.

"Là một người mẹ đã cho tôi thấy ý nghĩa của việc yêu thương vô điều kiện. Và chính tất cả những người có mặt trong căn phòng này ngày hôm nay đã cho tôi biết cảm giác của việc được yêu thương vô điều kiện là như thế nào trong suốt sự nghiệp của mình. Tôi rất vinh dự khi có mặt ở đây. Cám ơn GLAAD. Cám ơn gia đình, cộng đồng LGBT và bạn bè của tôi”, cô nói.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.