Bob Dylan thay đổi ca khúc bất hủ để tặng riêng cho người đồng tính

6 ca sĩ tham gia vào album 'Universal Love'
Một album đặc biệt dành riêng cho người LGBT vừa được ra mắt với sự tham gia của nhiều tên tuổi trong làng nhạc thế giới như Bob Dylan, Kesha, St.Vincent...

Từ trước đến nay, có rất ít những ca khúc thành công trên bảng xếp hạng Billboard được sáng tác dành riêng cho người LGBT - vốn chiếm đến 5% dân số. Các ca khúc từng mang danh "gay anthem" (ám chỉ được cộng đồng LGBT yêu thích) thường không đề cập đến chủ đề tình yêu để tránh sự khác biệt trong cách xưng hô mà thay vào đó là ca ngợi sự tự tin của bản thân cũng như khát khao vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Điển hình như I Will Survive của Gloria Gaynor, Over the Rainbow của Judy Garland, Express Yourself của Madonna, I'm Coming Out của Diana Ross... Chỉ duy có ca khúc Born This Way của Lady Gaga là được giới thiệu ngay từ đầu là dành riêng cho cộng đồng LGBT và đạt được thành công lớn về mặt thương mại.

Chính vì những điều này, album Universal Love đã được ra mắt vào thứ 5 vừa qua với 6 ca khúc kinh điển được viết lại nhằm phù hợp với người LGBT. Universal Love do MGM Resorts sản xuất và được phân phối bởi Sony Music.

Bìa album

Tom Murphy - một trong những nhà sản xuất của Universal Love - cho biết: "Nếu bạn nhìn vào lịch sử âm nhạc, các ca khúc về tình yêu chủ yếu là mô tả một mối quan hệ dị tính. Nếu chúng ta xem âm nhạc là thứ gắn kết mọi người lại với nhau thì những ca khúc phổ biến này là phải dành cho tất cả mọi người đúng không?".

Huyền thoại Bob Dylan, chủ nhân của 11 giải Grammy và giải Nobel Văn học, đã sửa ca khúc She's Funny That Way thành He's Funny That Way. Bài hit này được biểu diễn lần đầu tiên bởi Gene Austin vào năm 1929, và sau đó được thể hiện lần nữa bởi Frank Sinatra và Nat King Cole.

Bob Dylan

Nhà sản xuất Rob Kaplan chia sẻ với tờ New York Times: "Bob Dylan không chỉ trả lời đơn giản là "Vâng, tôi sẽ làm" mà là "Tôi có một ý tưởng hay ho cho ca khúc". Bob rất hào hứng".

Năm ca sĩ còn lại tham gia vào dự án là St.Vincent, Kesha, Valeria June, Ben Gibbard và Kele Okereke.

Vốn là một người ủng hộ quyền của cộng đồng LGBT từ nhiều năm nay, Kesha là người kết lại album với tác phẩm kinh điển I Need A Man to Love của Janis Joplin. Tất nhiên, nó đã được sửa lại thành I Need a Woman to Love. "Trong suốt nhiều năm, tôi đã nói rằng mình sẽ không bao giờ kết hôn cho đến khi hôn nhân bình đẳng được thông qua", cô nói.

Album hiện đã có trên Spotify

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.