Biểu tượng 'cầu vồng' ủng hộ đồng tính gây sốt trên Facebook

Mới đây, Facebook đã cho phép người dùng sử dụng biểu tượng cảm xúc 'cầu vồng' cho các bài viết nhằm kỉ niệm Tháng tự hào đồng tính.

Bình thường, mạng xã hội Facebook chỉ cho phép người dùng sử dụng 6 biểu tượng cảm xúc cho một bài viết bao gồm: Thích ("Like"), Trái tim ("Heart"), Cười ("Haha"), Ngạc nhiên ("Wow"), Buồn ("Sad") và Phẫn nộ ("Angry"). Tuy nhiên, tùy vào từng dịp đặc biệt mà một biểu tượng khác được chèn thêm vào nhưng chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn. Ví dụ như tháng trước là "bông hoa tím" với mục đích tôn vinh "Ngày của mẹ".

Cách đây vài giờ, Facebook đã chèn thêm một biểu tượng hoàn toàn mới là "cầu vồng". Đây là cách mà mạng xã hội lớn nhất hành tinh thể hiện sự ủng hộ của mình đến cộng đồng LGBTQ nhân Tháng tự hào đồng tính, tức tháng 6 hằng năm.

Biểu tượng cầu vồng chỉ tồn tại đến hết cuối tháng này

Đăng tải trên tài khoản chính thức của mình, Facebook cho biết: "Chúng tôi tin rằng Facebook là một nền tảng tốt để hỗ trợ mọi cộng đồng. Chính vì thế, chúng tôi quyết định sẽ chào mừng tháng tự hào đồng tính bằng một biểu tượng đặc biệt".

Để có thể thả biểu tượng "cầu vồng", người dùng buộc phải làm một công đoạn đơn giản là ấn "thích" trang LGBTQ@Facebook.

Tháng tự hào đồng tính lần đầu tiên được thừa nhận bởi Tổng thống Mỹ Bill Clinton vào năm 2000 với tên gọi "Gay and Lesbian Pride Month". Sức ảnh hưởng của nó lan rộng qua từng năm và đến nay đã được công nhận là tháng tự hào chung của cộng đồng LGBTQ trên toàn thế giới.

Trước đó, Instagram cũng đã tung ra một bộ sticker mới để ủng hộ cộng đồng LGBTQ và một cây cọ vẽ ra cầu vồng sử dụng trên tính năng Instagram Stories. Bộ sticker này được tạo ra bởi các nghệ sĩ thuộc cộng đồng LGBTQ như Carra Sykes, Andy Simmonds, Cute Brute, José Antonio Roda và Josh McKenna.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn Đức MạnhReply

    10-6-2017 08:08:28

    Làm sao đề có biều tượng này ?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.