'Ban công tình yêu' của Romeo và Juliet chào đón hôn lễ đồng giới

Giờ đây, mỗi khi có một cặp đôi đồng giới tổ chức hôn lễ trên “ban công tình yêu” tại ngôi nhà của nàng Juliet, pháo giấy 7 sắc cầu vồng sẽ được bắn lên.

“Casa di Giulietta” (Ngôi nhà của nàng Juliet), một địa điểm hấp dẫn du lịch ở thành phố Verona, Ý, đây vốn là một biệt thự cổ thuộc về một gia đình quý tộc đã sống nhiều đời ở Verona (nhà del Cappellos).

Ban công của căn biệt thự được cho là đã truyền cảm hứng để đại văn hào người Anh - William Shakespeare - viết nên câu chuyện tình kinh điển trong đời sống văn hóa nhân loại.

Giờ đây, gia đình sở hữu căn biệt thự “Casa di Giulietta” tuyên bố rằng công trình này, mà cụ thể là “ban công tình yêu”, sẵn sàng phục vụ những cặp đôi đồng giới muốn mượn nơi đây làm địa điểm tổ chức hôn lễ.

“Casa di Giulietta” - một điểm đến trứ danh của tình yêu lứa đôi - được cho là giúp đem lại phước lành cho các cặp tình nhân, dù câu chuyện tình của Romeo và Juliet đã không có được cái kết viên mãn.

Trong câu chuyện tình yêu của Romeo và Juliet, ban công nhà nàng Juliet chính là điểm khởi đầu của cặp tình nhân trẻ tuổi. Chính tại đây, Juliet đã vô tình nói hết lòng mình để chàng Romeo nghe thấy, và chàng liền chớp lấy cơ hội có được trái tim người đẹp.

Ban công tình yêu này giờ đây sẵn sàng đón tiếp các cặp đôi đồng giới muốn tổ chức hôn lễ tại “thánh địa tình yêu”. Động thái này được ban quản lý “Casa di Giulietta” đưa ra ở thời điểm vài tháng sau khi nước Ý hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.

Ngay khi thông tin này được đưa ra, đã có khoảng 20 cặp đôi đồng giới “đặt lịch” tổ chức hôn lễ trên ban công tình yêu. Thị trưởng thành phố Verona cho rằng: “Đây là một câu chuyện kinh tế, chắc chắn rồi, nhưng tổ chức những hôn lễ đồng giới ở đây còn là một bước đi quan trọng bởi ngôi nhà của nàng Juliet là một biểu tượng và thành phố Verona cũng là một biểu tượng”.

Mặc dù cuộc tình của Romeo và Juliet không được trọn vẹn, thậm chí là bi kịch, nhưng các cặp đôi trước nay vẫn tin rằng việc đặt chân tới ngôi nhà của nàng Juliet chính là chuyến viếng thăm thiêng liêng ở nơi được ví như thánh địa tình yêu. Đến đây cùng với người yêu hoặc người bạn đời sẽ giúp tình yêu đôi lứa bền lâu vĩnh cửu và được ban phước lành.

Bản thân công trình cũng rất hấp dẫn về mặt kiến trúc - nội thất. Công trình được phục dựng hồi thế kỷ 20, các đồ đạc bên trong vẫn giữ nguyên từ thế kỷ 16-17. Những bức bích họa trang trí trên các mặt tường trong căn biệt thự kể câu chuyện về một mối tình lãng mạn nhưng bất hạnh giữa hai con người trẻ tuổi.

Để tổ chức hôn lễ tại ngôi nhà của nàng Juliet, các cặp đôi cần chuẩn bị một khoản chi phí. Tổ chức hôn lễ vào đúng ngày Valentine là đắt nhất. Hôn lễ tổ chức ở đây chỉ được tiến hành ngắn gọn, mang tính nghi thức kỷ niệm cho các cặp đôi, không thể tiến hành rình rang, cầu kỳ. Mỗi hôn lễ sẽ được chuẩn bị sẵn nhạc, rượu và một chút đồ điểm tâm.

Mức phí tổ chức ở thời điểm vàng (ngày Valentine) là 300 euro (hơn 7 triệu đồng) đối với người dân bản địa Verona và 600 euro (gần 15 triệu đồng) đối với những cặp đôi không phải người Verona.

Các hôn lễ đồng giới có thể bắt đầu được tiến hành tại ngôi nhà của nàng Juliet từ giữa tháng 8 này. Riêng trong hôn lễ của các cặp đôi đồng giới sẽ có nghi thức bắn pháo giấy 7 sắc cầu vồng.

Bên cạnh động thái của Verona, một số bãi biển ở đô thị Viareggio, nhà tắm cổ xưa Caracalla ở thành Rome, và nhiều công trình khác ở Venice cũng đã đưa ra những dịch vụ tương tự.

Theo Bích Ngọc/Dân Trí


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.