6 VĐV đồng tính điển trai tại Olympic Rio 2016

Ước tính, có 36 VĐV là người LGBT công khai hiện đang thi đấu tại kỳ Olympic Rio 2016.

1. Robbie Manson

VĐV đua thuyền thuộc đội tuyển New Zealand

Sinh năm 1986, Robbie Manson công khai đồng tính vào năm 2014 sau một khoảng thời gian dài đấu tranh với bản thân. Sở hữu chiều cao lý tưởng 1 mét 88, anh từng vô địch thế giới ở tuổi 23 và là niềm hy vọng của đội tuyển đua thuyền quốc gia New Zealand tại Olympic Rio 2016.

2. Ian Matos

VĐV nhảy cầu thuộc đội tuyển Brazil

Ian Matos hiện là một trong những VĐV nhảy cầu hàng đầu tại quốc gia Nam Mỹ với nhiều thành tích đáng nể. Chia sẻ về việc công khai đồng tính vào năm 2014, anh cho biết bản thân được truyền cảm hứng từ VĐV Tom Daley (Anh): "Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã biết mình là người đồng tính. Nhưng đây mới là lúc tôi sống thật với xu hướng tính dục của mình".

3. Jeffrey Wammes

VĐV thể dục dụng cụ thuộc đội tuyển Hà Lan

Jeffrey Wammes (29 tuổi) từng 4 lần vô địch giải quốc gia Hà Lan (2005, 2007, 2008 và 2010). Xuất hiện trên tạp chí Linda vào năm 2011, anh cho biết: "Đã có rất nhiều suy đoán xoay quanh việc tôi thích con trai hay con gái. Đối với tôi, điều đó không hề ảnh hưởng gì đến phong độ thi đấu. Nhưng khi được hỏi, tôi sẽ rất thẳng thắn trả lời".

4. Ari-Pekka Liukkonen

VĐV bơi lội thuộc đội tuyển Phần Lan

Ari-Pekka Liukkonen là một VĐV nhà nòi. Cha của anh - Pekka Liukkonen - là cựu thành viên của đội tuyển bóng chuyền quốc gia. Bên cạnh thành tích thi đấu đáng nể, chàng trai 27 tuổi này còn là VĐV hàng đầu đầu tiên của Phần Lân công khai đồng tính.

5. Spencer Wilton

VĐV cưỡi ngựa thuộc đội tuyển Anh

Spencer Wilton là người lớn tuổi nhất trong danh sách (43 tuổi) nhưng vẻ lịch lãm của anh thật sự khó cưỡng. Anh từng có mối quan hệ tình cảm với một nam đồng nghiệp khác trong đội tuyển - VĐV Carl Hester.

6. Tom Daley

VĐV nhảy cầu thuộc đội tuyển Anh

Chàng trai 22 tuổi này công khai đồng tính vào năm 2013 thông qua kênh Youtube sau nhiều lời đồn và suy đoán về xu hướng tính dục của anh. Sự kiện này khi ấy đã nhận được sự chú ý đặc biệt từ giới truyền thông.

Tom Daley hiện đang hẹn hò với nhà biên kịch Dustin Lance Black - người từng đoạt giải Oscar cho bộ phim Milk (2008).

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.