6 ngôi sao Hollywood từng lấy 'nhầm'... người đồng tính

Huyền thoại màn bạc Judy Garland và con gái, Liza Minnelli (Ảnh: Closer Weekly)
Sự kỳ thị của xã hội không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng LGBT mà nó còn khiến cho cuộc đời của những người bên cạnh họ trở nên khốn khổ.

Giàu có, xinh đẹp và tài năng, họ là những phụ nữ đã chiếm lấy trái tim của biết bao người đàn ông trên khắp thế giới. Mặc dù vậy, họ đã chọn người đồng tính làm chồng và chịu khổ sở. Bi kịch này chính là hệ quả từ những định kiến và sự kỳ thị của xã hội dành cho người đồng tính. Không thể sống thật, người đồng tính phải lựa chọn con đường kết hôn để tự bảo vệ mình nhưng hầu hết hành động đó lại mang nỗi đau cho người khác.

Janet Gaynor

Janet Gaynor (1906-1984) là người đầu tiên chiến thắng hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" của lễ trao giải Oscar vào năm 1927. Sự nghiệp diễn xuất của bà kéo dài sang tận kỷ nguyên phim có tiếng.

Năm 1939, Gaynor kết hôn với nhà thiết kế Gilbert Adrian. Ông nổi tiếng thông qua mối quan hệ mật thiết với hãng phim Metro-Goldwyn-Mayer và từng phụ trách trang phục cho gần 250 bộ phim. Tuy nhiên, Adrian là một người đồng tính công khai và việc chung sống với phụ nữ chẳng qua chỉ là cách để ông ứng phó với thái độ kỳ thị người đồng tính gay gắt tại các hãng phim lớn vào thời điểm đó. Ấy vậy mà Gaynor và Adrina vẫn chung sống hạnh phúc cho đến khi ông qua đời vào năm 1959. Họ có với nhau một con gái.

Judy Garland

Đứng thứ 8 trong danh sách "10 nữ diễn viên vĩ đại nhất mọi thời", Judy Garland (1922-1969) được nhiều thế hệ yêu điện ảnh biết đến thông qua vai diễn Dorothy Gale trong tác phẩm kinh điển The Wizard of Oz (1939). Bà kết hôn tổng cộng 5 lần nhưng người chồng thứ 2 - nam diễn viên Vincente Minnelli - là một người đồng tính. Bản thân ông cũng có tới 4 người vợ. Mặc dù vậy, nhiều người từng quen biết với Minnelli khi ông còn sống ở thành phố New York khẳng định nam tài tử này kết hôn với phụ nữ chỉ để che giấu xu hướng tính dục thật của mình mà thôi.

Liza Minnelli

Nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar là con gái duy nhất của Judy Garland. Và éo le thay, bà cũng phạm phải sai lầm của mẹ mình. Nhạc sĩ Peter Allen, người đầu tiên trong số 4 người chồng của Liza, đã ly dị với bà vào năm 1974 sau 7 năm chung sống. Kể từ đó, Allen bắt đầu cảm thấy thoải mái hơn với con người thật của mình. Ông công khai hẹn hò với nam người mẫu Gregory Connell cho đến khi mất vì căn bệnh AIDS vào năm 1984.

Điều trùng hợp là bạn diễn của Liza Minnelli trong Cabaret - bộ phim đã mang về cho bà tượng vàng Oscar – là Joel Grey cũng công khai đồng tính vào năm 2015 trên tạp chí People. Và điều đó chỉ diễn ra sau khi ông đã có 1 đời vợ cùng 2 đứa con.

Carrie Fisher

Sau cuộc hôn nhân chớp nhoáng với nhạc sĩ Paul Simon (thành viên nhóm Simon & Garfunkel), Carrie Fisher (1956-2016) kết duyên với Bryan Lourd, một nhà tuyển dụng nhân sự, vào năm 1991 và cho ra đời cô con gái độc nhất Billie Lourd. Đáng tiếc, chỉ sau 3 năm ngắn ngủi, Lourd đã không thể nào che giấu bí mật của mình được nữa và quyết định công khai mối quan hệ tình cảm với... một người đàn ông. Hệ quả là cuộc hôn nhân với Fisher đã chấm dứt chỉ vài tháng sau đó. Nàng công chúa Leia của loạt phim Star Wars về sau sống độc thân cho đến khi qua đời.

Angela Lansbury

Sinh năm 1925, Angela Lansbury là một nữ diễn viên người Anh nổi tiếng từng nhận giải thưởng Oscar danh dự (Honorary Oscar) sau 2 lần được đề cử với Gaslight (1944) và The Picture of Dorian Gray (1945). Ngoài ra, bà còn sở hữu 5 giải Tony, 6 giải Quả Cầu Vàng, 1 giải Olivier và 1 giải Grammy.

Nam tài tử trứ danh một thời Richard Cromwell (1910-1960) là người chồng đầu tiên của Lansbury. Họ sống với nhau từ năm 1945 tới năm 1946 nhưng không có con cái. Mới đây, Lansbury đã khẳng định Cromwell là người đồng tính trên kênh Radio Times. Sau khi nhận ra sai lầm của mình, ông đã li dị vợ và không kết hôn thêm lần nào nữa. Cả hai duy trì mối quan hệ tình bạn thân thiết cho đến khi ông qua đời vào năm 1960.

Vanessa Redgrave

Cùng thế hệ với Angela Lansbury, Vanessa Redgrave (sinh năm 1937) cũng là một cây đại thụ của sân khấu kịch Anh quốc. Sự nghiệp diễn xuất của bà kéo dài hơn 6 thập niên với 6 đề cử Oscar (thắng một lần cho phim Julia vào năm 1977), 1 giải BAFTA, 2 giải Quả Cầu Vàng, 2 giải Emmy, 1 giải Screen Actor Guild, 2 giải Drama Desk, 1 giải Olivier và 1 giải Tony.

Năm 1962, Redgrave kết hôn với đạo diễn kiêm nhà sản xuất Tony Richardson và sinh 2 cô con gái xinh xắn. Cặp đôi này đường ai nấy đi vào năm 1967. Richardson sau đó tiếp tục dính đến nhiều nữ diễn viên nổi tiếng khác. Tuy nhiên, sai khi phát hiện ra mình nhiễm AIDS (vốn bị xem là “bệnh ung thư của người đồng tính” vào thập niên 1980), ông đã công khai là người song tính. Richardson qua đời vào năm 1991.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.