Luật An ninh mạng: EuroCham Vietnam kiến nghị nên phân loại cấp độ lưu trữ dữ liệu

Theo EuroCham Vietnam, để đảm bảo khả năng cạnh tranh bền vững, phù hợp với thực tiễn và các tiêu chuẩn bảo mật ngày càng cao của quốc tế, Việt Nam nên áp dụng hệ thống phân loại dữ liệu mà chỉ những dữ liệu có ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng mới phải lưu trữ tại Việt Nam.

Khách bực bội vì Starbucks bắt buộc nạp tiền vào thẻ thành viên

Việc doanh nghiệp phát hành thẻ thành viên và yêu cầu khách phải nạp tiền vào mới được thanh toán khi mua hàng và tích điểm thực chất là hình thức huy động vốn. Bên cạnh đó, cần nhìn nhận đây cũng là một hình thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Hacker tiếp tục công bố hình ảnh nói là của FPT Shop

Hình ảnh một vài hợp đồng của khách hàng với FPT Shop đã được tung lên diễn đàn dành cho giới hacker vào hôm nay 13.11.

Cần biết: 4 bước thực hiện chuyển mạng giữ nguyên số

Từ ngày 16.11.2018, người dùng điện thoại di động sẽ được chuyển nhà mạng nhưng vẫn giữ nguyên số.

Cước phí chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao tối đa 60.000 đồng

Mức cước mà Bộ TT&TT định hướng cho các nhà mạng tối đa là 60.000 đồng một lần chuyển mạng của số thuê bao, trong đó bao gồm tất cả các khoản phí chuyển đổi và SIM chuyển sang nhà mạng mới.

Hacker lại nói có đầy đủ dữ liệu của nhân viên, giám đốc, khách hàng Con Cưng

Sau khi dữ liệu được cho là của khách hàng Thế Giới Di Động được phát tán thì mới đây trên diễn đàn này lại có hacker tuyên bố đang sở hữu dữ liệu của Con Cưng và FPT.

Sau vụ Thế Giới Di Động, NHNN ra văn bản đề nghị tăng cường bảo mật thông tin khách hàng

NHNN đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân vụ việc, làm rõ đối tượng, động cơ đánh cắp, phát tán thông tin được cho là của người dùng của Thế Giới Di Động để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Xuất hiện website giúp người dùng kiểm tra thông tin trên Thế Giới Di Động có bị rò rỉ hay không

Website kiểm tra thông tin do một một startup phát triển được cho là có thể giúp người dùng kiểm tra xem mình có phải là nạn nhân của vụ rò rỉ thông tin hacker khẳng định lấy từ Thế Giới Di Động hay không.

Biết Google, Facebook lời lớn từ Việt Nam, ngành thuế chỉ... 'lắc đầu'

Lãnh đạo Tổng cục Thuế thừa nhận trong khi các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xuyên biên giới hay cá nhân kinh doanh qua mạng như Google, Facebook, Uber đang thu lợi lớn từ thị trường Việt Nam, cơ quan thuế vẫn khó tìm ra giải pháp buộc họ đóng thuế theo quy định của pháp luật.

Xem thêm ...

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.