Khuyến khích doanh nghiệp ứng dụng công nghệ nhưng phải có nghĩa vụ nộp thuế

Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu khẩn trương sửa đổi Nghị định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô để bảo đảm công bằng và có nghĩa vụ nộp thuế.

Bán hàng qua Internet: Cần chế tài xử lý mạnh hơn!

Buôn bán hàng giả qua internet ngày càng có diễn biến phức tạp, đặc biệt là trên nền mạng xã hội như facebook, zalo... thậm chí là trên các sàn thương mại điện tử lớn.

Thái Lan muốn thúc đẩy phát triển hệ thống thanh toán chung trong ASEAN dựa trên QR Code

Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) đang góp sức thúc đẩy sự hình thành một hệ thống thanh toán chung trong khu vực ASEAN dựa trên QR Code.

4 trong số 6 startup tỉ USD của Đông Nam Á đến từ Indonesia

Theo thống kê của công ty chuyên nguyên cứu về các startup CB Insights, cả thế giới hiện có 335 startup tỉ USD. Riêng khu vực Đông Nam Á có 6 startup đang được định giá từ 1 tỉ USD và 4 trong số đó đến từ Indonesia.

Sắp ban hành nghị định đầu tiên có quy định về tiền điện tử

Trong Hội nghị ngành ngân hàng sáng nay (11.4), ông Phạm Tiến Dũng - Vụ trưởng Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước) cho biết, cơ quan quản lý sắp ban hành nghị định mới về thanh toán không dùng tiền mặt với sự xuất hiện lần đầu của nhiều quy định mới mà đơn cử là quy định về tiền điện tử.

Ví điện tử GrabPay by Moca triển khai tính năng thanh toán hóa đơn

Ví điện tử GrabPay by Moca vừa bổ sung thêm tính năng thanh toán hóa đơn điện, nước và điện thoại trả sau. Với tính năng này, người dùng có thể thanh toán các loại hóa đơn một cách nhanh chóng, tiện lợi mà không cần đến điểm giao dịch, không phải xếp hàng chờ đợi hay thực hiện các thao tác chuyển khoản phức tạp.

Chiến lược dữ liệu thay đổi cách chúng ta làm việc

Dữ liệu thay đổi thế giới chúng ta, cách ta sống, làm việc với tốc độ chưa từng có. Làm sao Facebook có thể chạy quảng cáo chính xác đến từng người? Làm sao Amazon có thể gợi ý chính xác những món hàng bạn cần?

Tập đoàn Thái Lan Central Group đóng cửa sàn thương mại điện tử tại Việt Nam

Tập đoàn Thái Lan Central Group cho biết việc đóng cửa sàn thương mại điện tử Robins.vn xuất phát từ chiến lược tái cấu trúc của tập đoàn này tại thị trường Việt Nam.

Tech Summit 2019: Việt Nam sẽ là nơi phát triển của các kỳ lân công nghệ

Tất cả những điều kiện có lợi đang xảy ra cùng lúc với Việt Nam mà nếu được sử dụng hiệu quả và thành công, Việt Nam sẽ có thể vươn lên bắt kịp với các nước khác, trở thành nơi phát triển và tạo ra các kỳ lân công nghệ.

Xem thêm ...

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.