Bạc Liêu:

Xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển thịt heo không rõ nguồn gốc

Bạc Liêu cấm vận chuyển thịt heo không rõ nguồn gốc vào địa bàn tỉnh - Ảnh: Trần Khải
Ngày 8.6, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có chỉ thị nghiêm cấm các phương tiện vận chuyển heo, thịt heo và các sản phẩm làm từ thịt heo không rõ nguồn gốc vào địa phận tỉnh này.

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, thời gian qua trên cả nước đã xuất hiện dịch tả heo châu Phi ở một số địa phương, nguy cơ dịch bệnh lây lan trên diện rộng, làm ảnh hưởng đến phát triển chăn nuôi. Để ngăn ngừa dịch bệnh có nguy cơ ảnh hưởng, lây lan trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Thành Trung yêu cầu Sở NN&PTNT tỉnh duy trì hoạt động tại các chốt kiểm dịch động vật liên ngành, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Đồng thời, kiên quyết không cho phương tiện vận chuyển qua lại chốt kiểm dịch khi heo, thịt heo và các sản phẩm làm từ thịt heo không rõ nguồn gốc. Thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến dịch bệnh và tiến độ, kết quả thực hiện chỉ thị các các sở, ngành, các đơn vị có liên quan và UBND các huyện, TP, báo cáo UBND tỉnh.

Sở GTVT có trách nhiệm, chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe, tàu nhắc nhở đến các lái xe, lái tàu và nhân viên phục vụ không được nhận vận chuyển heo, thịt heo và các sản phẩm chế biến từ thịt heo không rõ nguồn gốc vào địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông thường xuyên phối hợp với lực lượng tuần tra có liên quan tăng cường kiểm soát hoạt động vận tải cả đường thủy lẫn bộ không để xảy ra việc vận chuyển các sản phẩm từ thịt heo từ vùng dịch ra bên ngoài và ngược lại.

Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng theo dõi, nắm tình hình, cập nhật danh sách các đối tượng có biểu hiện hoạt động buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ động vật, sản phẩm động vật nhập lậu, nghi nhập lậu, vận chuyển trái phép; phối hợp kiểm tra, giám sát việc mua bán, vận chuyển heo và các sản phẩm từ thịt heo trên địa bàn.

Ngoài ra, các địa phương trên địa bàn tỉnh tăng cường phối hợp với ngành chức năng trong công tác kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo an toàn trên đàn gia súc. Nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Trần Khải


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.