Vàng giảm giá ngày vía Thần tài, dân Hà thành chen chúc mua

Dù hôm nay, mùng 10 Tết Bính thân  là ngày vía Thần tài, nhưng giá vàng trong nước vẫn trên đà giảm mạnh. Nhân cơ hội này, sáng nay, hàng nghìn người dân Hà Nội đã đổ xô đi mua vàng để cầu may cho cả năm.
Ngày 17.2, giá vàng trong nước vẫn trên đà giảm so với những ngày qua. Hôm nay, mỗi lượng vàng miếng SJC giảm gần 100.000 đồng/lượng cả hai chiều mua - bán, về mức 33,62-33,84 triệu đồng/lượng.
Trong khi đó, Tập đoàn Doji định giá vàng ở mức 33,55-33,84 triệu đồng/lượng. Một số thương hiệu vàng khác như Rồng Thăng Long của Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu giảm ở mức 32,55-33 triệu đồng/lượng.
Theo ghi nhận của Một Thế Giới vào sáng 17.2 tại một số điểm bán vàng Hà Nội như: phố Trần Nhân Tông, phố Tôn Đức Thắng, đường Trần Duy Hưng, đường Cầu Giấy..., ngay từ 8 giờ sáng, người dân đã nhộn nhịp đi mua vàng. Đến 10 giờ, nhiều tiệm vàng đã ở trong tình trạng quá tải khách, đặc biệt là các tiệm vàng của Bảo Tín Minh Châu, Bảo Tín Thanh Vân...
Theo thông tin từ nhân viên cửa hàng Bảo Tín Thanh Vân trên phố Trần Nhân Tông: "Hôm nay lượng khách đến mua vàng tăng gấp 4-5 lần ngày thường. Tuy nhiên, cũng như mọi năm, biết trước được tình trạng khách hàng mua vàng nhiều trong ngày vía Thần Tài nên cửa hàng đã chuẩn bị lượng vàng tăng gấp khoảng 3-4 lần so với ngày thường. Từ lúc mở cửa tới khoảng 10 giờ, mọi người tập trung chủ yếu mua khoảng 1-5 chỉ. Nhưng đến khoảng 10h30, vàng miếng 2 chỉ đã hết. Đặc biệt năm nay, vàng miếng hình con khỉ được rất nhiều người ưa chuộng, hỏi mua. So với đầu năm, số lượng vàng miếng hình khỉ được tiêu thụ trong sáng nay ở mức tương đối lớn".
Anh Việt Anh, nhân viên văn phòng trên đường Bà Triệu, Hà Nội, cho biết: "Tôi xếp hàng khoảng chừng hơn 30 phút mới mua được vàng. Sáng nay, mọi người mua đông quá. 9h đến, cửa hàng đã không còn khoảng trống, mọi người chen chúc nhau mua. May là cuối cùng tôi cũng mua được 3 chỉ vàng".
Chị Tú Xuân, nhân viên kinh doanh trên đường Trần Duy Hưng, Hà Nội, cũng chia sẻ: "Hôm nay ngày vía Thần Tài, giá vàng lại giảm mạnh nên số lượng người đi mua đông hơn hẳn. Rút kinh nghiệm các năm trước, năm nay mình đặt vàng trước mấy hôm rồi mới đến lấy. Dù là đến lấy thôi nhưng mình cũng chờ khoảng chừng 30 phút".
Ghi nhận từ một số chủ tiệm vàng trên đường Cầu Giấy cũng cho thấy, ngày vía Thần Tài năm nay, các cửa hàng đều tăng lượng vàng bán ra gấp 3-4 lần ngày thường vì nhu cầu của khách hàng rất cao, đặc biệt là giá vàng lại đang trên đà giảm mạnh.
Một số hình ảnh PV Một Thế Giới ghi nhận tại các tiệm vàng vào sáng 17.2 - ngày vía Thần Tài:
vang giam gia ngay via than tai
Ngay từ 8h sáng, trước cửa các tiệm vàng đã đông nghịt xe
vang giam gia ngay via than tai
Người dân xếp hàng chờ mua vàng
vang giam gia ngay via than tai
Rất đông người vẫn chưa thể chen vào mua
vang giam gia ngay via than tai
Quầy thanh toán luôn trong tình trạng kín mít người
vang giam gia ngay via than tai
Một trong những mẫu vàng được người dân mua nhiều ngày hôm nay
vang giam gia ngay via than tai
Nhân viên cửa hàng tất bật thanh toán tiền cho khách
Tuyết Nhung

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.