Truy nã quốc tế nguyên Phó giám đốc Eximbank TP.HCM Lê Nguyễn Hưng

Ông Lê Nguyễn Hưng - Ảnh từ TNO
Ông Lê Nguyễn Hưng - nguyên Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP.HCM đang bị Bộ Công an phát lệnh truy nã quốc tế. Bộ Công an xác định ông này đã xuất cảnh ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Liên quan đến vụ một khách hàng bị chiếm đoạt 245 tỉ đồng khi gửi tại Eximbank, sáng nay 24.2 TNO dẫn nguồn tin riêng cho biết Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (C44 - Bộ Công an) đã khởi tố vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Eximbank chi nhánh TP.HCM, đồng thời khởi tố bị can Lê Nguyễn Hưng và phát lệnh truy nã đối với bị can này.

Khi thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền của khách hàng gửi trong ngân hàng, Lê Nguyễn Hưng là Phó giám đốc Eximbank TP.HCM. Bộ Công an xác định ông Hưng đã xuất cảnh ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Theo nguồn tin riêng của TNO thì Lê Nguyễn Hưng đang trốn ở Mỹ trong khi VNN cho biết Bộ Công an đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với bị can này, nhờ sự phối hợp của Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol).

Cụ thể cơ quan công an xác định ông Hưng đã có hành vi gian dối, chiếm đoạt số tiền 245 tỉ đồng mà một khách hàng VIP tên Chu Thị Bình gửi tại ngân hàng Eximbank - chi nhánh TP.HCM. Bà Bình thường xuyên giao dịch với Eximbank chi nhánh TP.HCM và có gửi tiết kiệm một số tiền lớn tại đây.

Giai đoạn 2014-2016, lợi dụng sự tin tưởng của bà trong việc ủy quyền giao dịch tiền gửi tiết kiệm, ông Hưng cùng thuộc cấp nhiều lần đến nhà riêng của khách hàng để thực hiện các khoản tất toán theo kỳ hạn gửi. Thực tế, ông Hưng đã làm giả mạo một số giấy tờ hoặc là tạo các giấy tờ có chữ ký khống của bà nhằm rút tiền từ các sổ tiết kiệm của bà này.

Tháng 2.2017, ông Hưng bất ngờ xin nghỉ việc tại Eximbank và xuất cảnh ra nước ngoài. Bà Bình nghi ngờ nên tiến hành kiểm tra số dư các sổ tiết kiệm thì phát hiện số tiền 245 tỉ đồng tiền gửi của mình đã “bốc hơi”.

Bà đã làm việc với Eximbank và tố cáo vụ việc đến Bộ Công an phía Nam. Phía Eximbank cũng có tố giác ông Hưng đến Bộ Công an.

Mặc dù phía bà Bình liên tục có văn bản gửi Eximbank, đề nghị được bồi hoàn khoản tiền gửi tại ngân hàng nhưng Eximbank trả lời rằng chưa thể giải quyết chi trả tiền mà phải chờ cơ quan tố tụng ra phán quyết cuối cùng.

Văn phòng cơ quan CSĐT (C44) - Bộ Công an đề nghị an biết hoặc bắt giữ được ông Lê Nguyễn Hưng, có thể báo về các số điện thoại 0693336785, 0983297979, hoặc trình báo đến cơ quan công an gần nhất.

A.Thi


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.