Trung Quốc cấp phép cho thuốc điều trị Alzheimer từ tảo nâu

Não bị Alzheimer, hình ảnh chụp MRI - Ảnh: Shutterstock
Oligomannate, do các nhà khoa học Trung Quốc bào chế từ tảo nâu có thể trở thành một trong những loại thuốc bán chạy nhất trên toàn cầu, tác dụng cải thiện chức năng nhận thức ở bệnh nhân Azheimer từ nhẹ đến trung bình ngay từ tuần thứ 4.

Theo Reuters, các cơ quan chức năng Trung Quốc đã phê duyệt phương pháp điều trị do các nhà khoa học trong nước phát triển đối với bệnh Alzheimer, nhen nhóm cơ hội hồi sinh trong một khu vực trị liệu, nơi các nhà sản xuất thuốc đã đốt hàng tỉ đô la mà không thu được một loại thuốc mới nào có hiệu quả. Thậm chí, các đại gia dược phẩm bao gồm Johnson & Johnson, Merck và Pfizer cũng đã phải từ bỏ các dự án của họ.

Оligomannate được bào chế trên cơ sở chất chiết xuất từ tảo biển nâu. Các kết quả thử nghiệm đã chứng minh rằng Oligomannate do công ty dược phẩm Thượng Hải Green Valley Pharmaceuticals bào chế với sự trợ giúp của 2 cơ quan nghiên cứu, có tác dụng cải thiện chức năng nhận thức ở bệnh nhân Azheimer từ nhẹ đến trung bình ngay từ tuần thứ 4 và lợi ích được duy trì trong mỗi lần đánh giá tiếp theo.

Theo các nhà phân tích, trong số khoảng 50 triệu ca mất trí nhớ trên toàn thế giới, có 60% -70% là mắc bệnh Alzheimer và Oligomannate có thể trở thành một trong những loại thuốc bán chạy nhất trên toàn cầu.

Green Valley Pharmaceuticals tuyên bố rằng công ty sẽ sớm đưa loại thuốc này ra thị trường trong nước và đặt mục tiêu triển khai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 ở Mỹ, châu Âu và châu Á vào đầu năm 2020 để tạo điều kiện cho việc phê duyệt thuốc trên quy mô toàn cầu.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.