Tiêu hủy gần 4.000 que kem siêu rẻ nhập lậu từ Trung Quốc

Loại kem hương vị trái cây với giá siêu rẻ được rao bán tràn lan trên thị trường Hà Nội những ngày nắng nóng gay gắt vừa qua - Ảnh: TN
Thời gian gần đây, kem sản xuất từ Trung Quốc xuất hiện tràn lan không chỉ trên mạng xã hội mà còn được bán ở rất nhiều cửa hàng tạp hóa tại Hà Nội.

Loại kem Trung Quốc mang hương vị trái cây này có giá rất rẻ, chỉ khoảng 3.000 đồng/que, tuy nhiên được người dân Hà Nội rất ưa chuộng thưởng thức trong những ngày nắng nóng gay gắt vừa qua.

Một chủ cửa hàng chuyên buôn loại kem này qua biên giới quảng cáo: “Kem này ăn không buốt răng như kem Việt mình, nhiều vị, có hương vị tự nhiên hơn kem Việt Nam. Kem Trung Quốc nội địa nên không phải lo về chất lượng”.

Giá được các chủ cửa hàng rao chỉ ở mức 110.000 - 120.000 đồng/thùng 40 que. Còn trên các diễn đàn mạng xã hội, khoảng hơn một tháng nay, các chị em đang xôn xao với loại kem Trung Quốc với 10 vị khác nhau chứ không phải loại kem dát vàng sang chảnh.

Theo quảng cáo của người bán, kem này là hàng nội địa Trung Quốc nên bao bì toàn tiếng Trung, hạn sử dụng được 5 tháng, một thùng kem có 40 que đủ 10 vị gồm vị ngô, sô cô la, đậu xanh, dâu, vani...

Ông Vũ Vinh Phú, nguyên Phó giám đốc Sở Thương mại Hà Nội từng đưa ra cảnh báo: “Họ quảng cáo là hàng nội địa Trung Quốc là đánh vào tâm lý của người tiêu dùng, tin là hàng sản xuất cho người dân Trung Quốc ăn nên an toàn thì sẽ dễ bán được hàng vì người mua tin tưởng. Nhưng chất lượng của những hàng nội địa Trung Quốc đến nay vẫn chưa có cơ quan nào kiểm soát được”.

Vào ngày 21.5 vừa qua, Đội Quản lý thị trường tại Lạng Sơn tiến hành kiểm tra xe ô tô nhãn hiệu Suzuki biển số 12A - 005.41 do ông Vi Văn Nhượng ở thôn Nà Đông, xã Vân Mộng, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn điều khiển, đang vận chuyển 15 thùng xốp màu trắng. Qua kiểm tra thực tế, bên trong thùng có 3.750 cây kem vị hương trái cây sô cô la đã được đóng gói, trị giá trên 20 triệu đồng.

Đội Quản lý thị trường tại Lạng Sơn xử lý hàng kem ăn nhập lậu

Theo khai nhận của chủ hàng, toàn bộ số kem que trên được mua tại khu vực cửa khẩu Chi Ma vận chuyển về TP.Lạng Sơn để bán lẻ kiếm lời.

Đội đã xử phạt vi phạm hành chính ông Vi Văn Nhượng 8 triệu đồng, buộc các chủ hàng tiêu hủy toàn bộ số tang vật vi phạm theo quy định, trước sự giám sát của đoàn kiểm tra và chính quyền địa phương.

Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Dân taReply

    28-5-2019 07:55:04

    Không chỉ có kem, nhiều thứ kể cả con người Trung Quốc cũng đang nhập lậu vào nước ta. Nó đang trôi nổi trên thị trường, trên đất Việt chưa có kiểm chứng số lượng, chất lượng cho nên có nguy cơ gây ra mất an toàn cho người Việt. Đề nghị tiêu hủy và trục xuất trả lại nguyên quán.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.