Vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0

Đại diện nhiều nước có mặt tại Diễn đàn Nữ lãnh đạo Quốc tế 2018
Tối 27.3.2018, Diễn đàn nữ lãnh đạo quốc tế 2018 do Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế WLIN (Women Leaders International Networking), dưới sự chỉ đạo của Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam- VCCI đã được tổ chức tại TPHCM.

Năm 2018, bắt nhịp với xu thế thay đổi của thế giới dưới sự tác động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, diễn đàn năm nay mở ra buổi toạ đàm với chủ đề “Nữ lãnh đạo và nền kinh tế số”. Chương trình là cơ hội để lắng nghe tiếng nói của những nữ lãnh đạo thành công trên thế giới.

Sau 4 lần tổ chức thành công, chương trình nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt và tham gia của đông đảo các nữ lãnh đạo đến từ khắp các quốc gia trên thế giới, cũng như các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực, từ kinh tế - chính trị đến các ngành y tế - văn hoá – xã hội.

Trong suốt chặng đường 4 năm vừa qua, Diễn Đàn Nữ Lãnh Đạo Quốc Tế đã gây được nhiều tiếng vang lớn trong cộng đồng doanh nhân trong nước và quốc tế, khẳng định tầm nhìn của người phụ nữ trong thời đại mới – Phụ nữ có thể vươn lên và khẳng định mình trong vai trò nhà lãnh đạo.

Diễn đàn Nữ lãnh đạo Quốc tế 2018 đã được đông đảo giới Nữ lãnh đạo Việt Nam và quốc tế quan tâm. Hiện đã có nhiều đại diện đến từ các quốc gia như Úc, Anh, Mỹ, Pháp, Nga, Malaysia, Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia,Trung Quốc, Singapore… đăng ký tham gia.

Chương trình đã giúp các nữ lãnh đạo Việt Nam cũng như quốc tế có cơ hội kết nối, giao lưu, cùng nhau bàn luận, trao đổi và có những hướng đi tích cực nhất cho sự nghiệp kinh doanh cũng như cuộc sống riêng tư của mỗi người. Từng vấn đề được đề cập trong diễn đàn đều được phân tích bàn luận dưới nhiều góc nhìn, nhiều quan điểm, đem đến một bức tranh toàn diện về các chủ đề thú vị như: “Phụ nữ dấn thân lãnh đạo trong kinh doanh”, “Nữ lãnh đạo trẻ - những thành công và thách thức”…

Ngoài ra, diễn đàn còn mở ra cơ hội cho các nữ lãnh đạo có thể tự do chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm về những “quyền lực mềm” mà nữ doanh nhân cần đạt được để thích nghi và hội nhập với sự thay đổi không ngừng của nền kinh tế hiện đại, điển hình như: “Quyền lực mềm trong truyền thông”, “Quyền lực mềm trong đàm phán và thương thuyết”, “Kỷ nguyên của nền kinh tế tri thức”…

Năm 2018, bắt nhịp với xu thế thay đổi của thế giới dưới sự tác động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, diễn đàn năm nay mở ra buổi toạ đàm với chủ đề “Nữ lãnh đạo và nền kinh tế số”. Chương trình là cơ hội để lắng nghe tiếng nói của những nữ lãnh đạo thành công trên thế giới. Họ cùng nhau chia sẻ những bí quyết “vượt bão” thử thách mang tên cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và cách vươn lên dẫn đầu thị trường khi ứng dụng thành công nền tảng công nghệ số.

Trong môi trường kinh tế hiện nay, công nghệ 4.0 đã chiếm lĩnh một vai trò quan trọng. Những nhà lãnh đạo muốn đưa tổ chức của mình phát triển và dẫn đầu xu thế phụ thuộc rất nhiều ở việc ứng dụng công nghệ số vào công việc kinh doanh.

Điểm đặc biệt trong chương trình “Diễn đàn nữ lãnh đạo quốc tế” các năm chính là Lễ Vinh Danh Top 50 Nữ lãnh đạo tiêu biểu Châu Á Thái Bình Dương vì sự đóng góp của họ trong quá trình khẳng định hình ảnh và vị thế của nữ lãnh đạo trong thời đại mới.

PV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.