TP.HCM cho Vinatex đầu tư xây dựng nhà máy may, sợi tại huyện Cần Giờ

UBND TP.HCM đã chấp thuận cho Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) đầu tư xây dựng nhà máy may – sợi khoảng 10 ha với vốn đầu tư khoảng 100 tỉ tại xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ.

Ngày 14.6, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết UBND TP đã chấp thuận cho Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) đầu tư xây dựng nhà máy may – sợi tại xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ với diện tích khoảng 10ha.

UBND TP giao huyện Cần Giờ cần khẩn trương xây dựng phương án vận động, bồi thường, hỗ trợ di dời đối với các hộ dân nằm trong khu đất xây dựng nhà máy, hoàn thành di dời trước ngày 1.7.2016. Đồng thời, thống kê nhu cầu lao động ngành may trên địa bàn huyện và phối hợp với Vinatex có kế hoạch đào tạo nghề cho gia đình các hộ bị di dời và nhân dân trong huyện có nhu cầu việc làm trong ngành may sợi.

UBND TP cũng yêu cầu Vinatex lập dự án đầu tư, hoàn thành các thủ tục và triển khai xây dựng nhà máy, trong đó đầu tư thiết bị hiện đại, đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường, xây dựng khu nhà trẻ, khu vui chơi, cây xanh; phấn đấu cuối năm 2016 đưa vào hoạt động.

Được biết, dự án nhà máy may – sợi tại Cần Giờ có số vốn đầu tư khoảng hơn 100 tỉ đồng do Vinatex tự thu xếp.

Trước đó, hồi đầu tháng 5, trong buổi làm việc với Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cũng đồng ý về chủ trương để Vinatex xúc tiến đầu tư, xây dựng nhà máy may và sợi tại huyện Cần Giờ.

Ông Lê Tiến Trường, Tổng Giám đốc Vinatex nói rằng tập đoàn này sẽ sớm tiến hành khảo sát nguyện vọng người dân khu vực và triển khai dự án. Đây là loại hình sản xuất không gây ô nhiễm. Dự kiến nhà máy thu hút từ 1.500 đến 2.000 lao động và ưu tiên giải quyết cho người dân huyện Cần Giờ nếu có nguyện vọng.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.