Tiếp viên Vietnam Airlines bị tạm giữ tại Pháp với cáo buộc buôn dược phẩm

Ảnh minh họa
Hai nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị cảnh sát Pháp bắt quả tang khi đang nhận một lượng lớn dược phẩm từ một phụ nữ người Việt. Hiện họ đang bị tạm giữ để thẩm vấn.

Tin từ Vietnam+ sáng 27.2 cho biết vào ngày 23.2, hai nữ tiếp viên Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã bị tạm giữ tại Pháp để thẩm vấn do bị cáo buộc liên quan đến một vụ buôn bán dược phẩm về Việt Nam.

Hai nữ tiếp viên đã bị đưa ra trước tòa đại hình khu vực Meaux, ngoại ô Paris và sẽ tiếp tục bị thẩm vấn vào đầu tuần tới.

Cũng theo Vietnam+, nhật báo Le Parisien đã đăng chi tiết vụ việc, cho biết hai nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt quả tang khi đang nhận một lượng lớn dược phẩm từ một phụ nữ người Việt ngay trước khách sạn nơi họ đang tạm trú. Cảnh sát cũng tạm giữ và thẩm vấn chồng của người phụ nữ trên ngay bãi đậu xe của khách sạn.

Ngay sau đó, nhà chức trách tiến hành khám xét khẩn cấp phòng ở của hai tiếp viên cũng như nhà ở của cặp vợ chồng tại thành phố Chessy, ngoại ô Paris. Tại đây, họ thu giữ 15.000 euro tiền mặt, một túi chứa dược phẩm và một lượng túi xách mang nhãn hiệu các hãng thời trang lớn trị giá khoảng 6.000 euro.

Trước đó cảnh sát Chesse và nhân viên của Cơ quan quốc gia chống xâm phạm môi trường và sức khỏe cộng đồng của Pháp (Oclaesp) đã nắm được vụ việc và theo dõi hoạt động của cặp vợ chồng người Việt nói trên.

Theo báo Le Parisien, hai người này, người chồng là dược sĩ và vợ là cựu nhân viên hiệu thuốc, đã lợi dụng kẽ hở trong hệ thống bảo hiểm y tế của Pháp để lừa đảo mua thuốc bằng các đơn thuốc giả mạo. Có khoảng 430 hiệu thuốc và 22 bác sĩ bị lừa trong vụ việc này, phần lớn ở Paris và vùng phụ cận.

Báo Le Parisien tiết lộ sau khi tập hợp đủ lượng dược phẩm, cặp vợ chồng chuyển cho tiếp viên Vietnam Airlines để vận chuyển về Việt Nam. Ước tính tổng số tiền trục lợi lên đến 150.000 euro, theo nội dung tin đăng trên Vietnam+.

Hiện chưa thấy phía Vietnam Airlines đưa ra bất cứ phản hồi nào liên quan đến vụ việc này.

PV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.