Thị trường TP.HCM dự kiến tiêu thụ 40 triệu lít bia cho dịp Tết

Ảnh minh họa
Dự báo nhu cầu tiêu thụ mặt hàng bia, nước giải khát trên địa bàn thành phố vào đợt cao điểm tháng Tết sẽ vào khoảng 40 triệu lít bia và 45 triệu lít nước giải khát, tăng khoảng 30% so với các tháng bình thường.

Sở Công Thương TP.HCM cho biết các đơn vị trên địa bàn thành phố đã chuẩn bị nguồn hàng dồi dào, sẵn sàng cho Tết Nguyên đán 2017, giá cả hàng dự báo ổn định do nguồn cung khá dồi dào.

Tại các chợ đầu mối, lượng hàng hóa nhập chợ bình quân trên 8.500 tấn/ngày, chủ yếu là các mặt hàng nông sản, rau củ quả, thịt gia súc, thủy hải sản chiếm khoảng 60-70% thị trường. Dự kiến, vào thời điểm cận Tết, lượng hàng về chợ tăng khoảng 80% so với ngày thường, lên đến 15.000-16.000 tấn/ngày.

Chợ đầu mối Bình Điền sẽ tổ chức Hội hoa Xuân dự kiến kéo dài đến 30 tháng Chạp, diện tích 25.000m2 với khoảng 250 gian hàng. Hội hoa xuân Bình Điện tạo điều kiện cho người dân thành phố tham quan thưởng lãm, mua sắm và hỗ trợ nhà vườn các tỉnh thành lân cận tiêu thụ hoa kiểng phục vụ nhu cầu Tết.

Tại hệ thống các siêu thị, không khí chuẩn bị Tết cũng được "lên dây cót". Các cửa hàng tiện lợi cũng xây dựng kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng với số lượng tăng 2-3 lần ngày thường.

Theo thống kê của Sở, lượng hoa cung ứng cho thị trường Tết dự kiến tăng khoảng 30-40% so với ngày thường và chủ yếu là các loại hoa hồng, hoa lan, hoa mai và hoa cúc. Riêng tại 4 chợ chuyên kinh doanh hoa lớn (chợ Hồ Thị Kỷ, Đầm Sen, Bình Điền và Thủ Đức), lượng hàng chiếm khoảng 80% thị trường. Lượng hoa nhập chợ trong 8 ngày cao điểm trước Tết đạt 1.500 tấn. Hoa Tết năm nay được thương nhân chú trọng chuẩn bị nhiều.

Về mặt hàng bia, nước giải khát, dự báo nhu cầu tiêu thụ trên địa bàn thành phố vào khoảng 40 triệu lít bia và 45 triệu lít nước giải khát vào đợt cao điểm tháng Tết, tăng khoảng 30% so với tháng thường. Hiện các doanh nghiệp đã hoàn tất xây dựng và đang triển khai kế hoạch Tết. Các nhà máy bia cam kết giữ ổn định giá bán đối với mặt hàng này.

Năm nay, mặt hàng bánh, mứt kẹo đự báo tiêu thụ khoảng 18.000 tấn. Các doanh nghiệp cũng cung ứng nhiều sản phẩm mới, mẫu mã đẹp, chất lượng tương đương với bánh ngoại nhập với sản lượng tăng 10-20% so với năm ngoái. Giá cả cũng được cam kết giữ ổn định và không có kế hoạch điều chỉnh tăng.

A.T.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.