Sử dụng máy bay thân rộng chở khách giữa Việt Nam với Đài Loan và Hồng Kông

So với Airbus A321, Boeing 787-9 có sức tải hành khách lớn hơn đáng kể - Ảnh: VNA
​Từ ngày 2.2, một số đường bay giữa Việt Nam với Đài Loan, Hong Kong, Macau sẽ được khai thác trở lại bình thường để vận chuyển hành khách trở về Việt Nam. Vietnam Airlines sẽ sử dụng tàu bay thân rộng hiện đại Boeing 787-9 thay cho Airbus A321 trên một số chuyến bay.

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, hãng hàng không này sẽ khôi phục các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam với Đài Loan, Hong Kong, Macau từ ngày 2.2 sau khi Cục hàng không cho phép khai thác trở lại để vận chuyến các hành khách chưa thể về nước vì dịch bệnh.

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại các đường bay giữa Việt Nam và Đài Loan từ ngày 2.2.

Các chuyến bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Hong Kong từ 2.2 đến hết 5.2 cũng tiếp tục khai thác bình thường, sau đó chỉ khai thác đường bay giữa TP.HCM và Hong Kong.

Các chuyến bay giữa Hà Nội và Macau sẽ khai thác trở lại từ 2.2 và tạm dừng từ ngày 5.2.

Trong khi đó, hãng hàng không Jetstar Pacific vẫn khai thác thường lệ các chuyến bay giữa Hà Nội và Hong Kong đến hết ngày 5.2.

Đối với đường bay giữa Việt Nam và Đài Loan, Jetstar Pacific cũng đang khai thác bình thường.

Đáng chú ý, nhằm đáp ứng nhu cầu, hỗ trợ vận chuyển hành khách trở về Việt Nam, Vietnam Airlines sẽ sử dụng tàu bay thân rộng hiện đại Boeing 787-9 thay cho Airbus A321 trên 2 chuyến bay VN570 TP.HCM – Đài Bắc và VN571 Đài Bắc – TP.HCM ngày hôm nay (2.2).

Ngoài ra, tàu bay thân rộng sẽ được sử dụng trên các chuyến bay mang số hiệu VN594/595 giữa TP.HCM và Hong Kong vào các ngày 5, 6, 7, 9.2.2020.

So với Airbus A321, Boeing 787-9 có sức tải hành khách lớn hơn đáng kể cùng tiện nghi, trang thiết bị hiện đại vượt trội hơn. Đồng thời, hãng sẽ phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách và các đơn vị liên quan để liên tục theo dõi tình hình, kiểm tra, giám sát sức khỏe hành khách, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh trên chuyến bay và tại sân bay.

Công tác vệ sinh tàu bay, phương tiện kỹ thuật được đảm bảo tuyệt đối.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.