Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch quốc tế 2016

Với chủ đề “Việt Nam - Thiên đường du lịch biển đảo”, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) sẽ diễn ra tại 148 Giảng Võ, Hà Nội từ ngày 14-17.4 với hàng nghìn sản phẩm du lịch Việt cung cấp tới các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước.

Hội chợ do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch và UBND Thành phố Hà Nội tổ chức. Cùng với việc giới thiệu về du lịch biển đảo, VITM Hà Nội 2016 góp phần nâng cao sự độc đáo, tính cạnh tranh của các sản phẩm du lịch Việt, thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam.

Theo đó, hàng ngàn sản phẩm du lịch Việt Nam nói chung và du lịch biển đảo nói riêng sẽ được giới thiệu và cung cấp cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, góp phần thu hút mạnh hơn khách quốc tế đến Việt Nam, đồng thời tăng nhanh lượng khách nội địa đến các vùng biển đảo của Việt Nam. Ban tổ chức VITM Hà Nội 2016 cũng lựa chọn ba điểm đến của du lịch Việt Nam là Hà Nội, Tây Bắc và Tây Nguyên - Nam Trung Bộ.

Năm nay, khách danh dự của VITM là Liên bang Nga, bởi nhu cầu tìm kiếm các tour du lịch của khách Nga đã có sự thay đổi. Việt Nam đang xếp thứ tư trong danh sách các điểm đến được khách Nga tìm kiếm nhiều nhất.

VITM Hà Nội 2016 dự kiến có nhiều sự kiện chuyên ngành như 4 hội thảo quốc tế và trên 10 buổi họp báo giới thiệu điểm đến, sản phẩm mới. Ngoài ra, tham gia VITM Hà Nội 2016 còn có sự góp mặt của nhiều gian hàng lớn.

Nội dung chủ đạo của hội chợ là nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động du lịch, phát huy giá trị biển đảo Việt Nam cho phát triển du lịch. Hội chợ sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch tiếp xúc với các học giả, các cơ quan quản lý và xúc tiến du lịch Việt Nam và quốc tế; nâng cao nghiệp vụ, đẩy mạnh kiến thức chuyên môn, giao lưu và hội nhập quốc tế.

Ngoài ra, BTC sẽ trao giải cho các doanh nghiệp du lịch theo các tiêu chí cống hiến, sản phẩm du lịch đặc sắc.

Sau 3 lần tổ chức, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam VITM luôn giữ vững vị trí là hội chợ du lịch lớn nhất Việt Nam và có tầm cỡ trong khu vực. Với sự tham gia của hàng trăm cơ quan xúc tiến du lịch và các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế, VITM hứa hẹn là sự kiện nổi bật trong năm 2016 của du lịch Việt Nam.

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.