Hà Nội:

Phát hiện 25 tấn đùi gà tây chảy nước hôi thối được gia hạn sử dụng

Sản phẩm hết hạn từ 9.3.2019 được Chủ cơ sở gia hạn thêm đến 1.3.2020 - Ảnh: TN
Lực lượng quản lý thị trường đã triệt phá kho chứa 25 tấn đùi gà tây Hàn Quốc hết hạn sử dụng, chảy nước hôi thối tại khu công nghiệp (KCN) Quang Minh, Hà Nội.

Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội ngày 30.12 cho biết kho lạnh An Việt thuộc Khu Công nghiệp Quang Minh, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội là nơi “ẩn náu” của 25 tấn đùi gà hun khói do Hàn Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Trong đó 12 tấn đã hết hạn sử dụng từ ngày 9.3.2019, đang được chủ cơ sở gia hạn thêm thời gian sử dụng đến ngày 1.3.2020. Lô hàng có giá trị khoảng 5 tỉ đồng.

Kho hàng bị phát hiện và thu giữ lên đến 25 tấn, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ - Ảnh: TN

Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17 thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội, khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, chủ kho đã cất giấu một lượng lớn sản phẩm hết hạn trong kho hoa quả, sử dụng các kệ để che lấp. Tuy nhiên vì số lượng quá lớn, chủ hàng không thể cất giấu toàn bộ sản phẩm đã hết hạn sử dụng.

Theo khai nhận của chủ hàng, toàn bộ sản phẩm trong kho đều không có giấy tờ nhập khẩu chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp, các giấy tờ được các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận sản phẩm đủ điều kiện vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm lưu thông trên thị trường. Khi thấy sản phẩm sắp hết hạn sử dụng, chủ cơ sở đã tự ý thay đổi bằng cách gia hạn thêm thời gian sử dụng.

Theo cơ quan chức năng, toàn bộ sản phẩm được đóng gói trong các thùng carton đã rách nát, chảy nước, có mùi hôi thối. Một nửa trong số đó, có hai date sử dụng được dán đè lên nhau. Đối với những sản phẩm đã “tẩy date” thành công, sẽ được gắn chữ “đã lọc” để chuẩn bị vận chuyển ra thị trường.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tịch thu toàn bộ sản phẩm, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ địa chỉ mà cơ sở phân phối để xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, tại Việt Nam, một đùi gà tây hun khói Hàn Quốc đang được giao bán từ 200-250.000 đồng/đùi. Sản phẩm trên rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Mới đây, thịt đùi gà tây cũng được người dân thủ đô "đổ xô" đi mua vì được quảng cáo như đặc sản, là thịt tươi, giá chỉ hơn 90.000 đồng/kg, rẻ hơn nhiều thịt lợn. Song ít ai biết rằng, đùi gà tây đông lạnh được nhập lậu từ nước ngoài về, bốc mùi hôi thối.

Cụ thể, vào chiều 20.12, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra đột xuất một căn nhà trọ tại địa bàn phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội. Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng loạt đùi gà tây đông lạnh đã bốc mùi hôi thối đang được cơ sở này sơ chế để bán ra thị trường.

Cơ quan chức năng phát hiện trên chiếc xe tải của cơ sở này còn hàng chục thùng đùi gà tây đông lạnh. Tất cả đều không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, trên sản phẩm đã xuất hiện dấu hiệu nấm mốc, hư hỏng. Theo ông Phan Duy Vĩnh, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 28: "Số hàng này khoảng 1 tấn, nhập từ nước ngoài về và không có nhãn phụ bằng chữ Việt Nam".

Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.