Ông chủ Amazon Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới

Nhà sáng lập và điều hành Amazon Jeff Bezos
Việc cổ phiếu của Amazon tăng giá trong phiên giao dịch ngày 27.7 trong khi giá cổ phiếu của Microsoft giảm nhẹ đã giúp cho tài sản của ông chủ Amazon - Jeff Bezos vượt qua tỷ phú công nghệ Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới hiện nay.

Cổ phiếu của hãng Amazon đã tăng cao ngay sau khi tập đoàn này công bố báo cáo tài chính quý 2/2017. Nếu cổ phiếu của Amazon tiếp tục có giá tốt, ngôi vị này sẽ được tỷ phú Bezos giữ vững.

Jeff Bezos sở hữu gần 1/5 cổ phiếu của Amazon, trong khi giá trị của tập đoàn bán lẻ trực tuyến đã vượt qua con số 500 tỷ USD. Tính ra chỉ trong 6 tháng, tổng tài sản của Jeff Bezos đã tăng thêm 20 tỷ USD.

Một ngày trước đó, Bill Gates vẫn là người giàu nhất thế giới khi nắm giữ khối tài sản 90 tỷ USD, trong khi tài sản của Jeff Bezos là 89 tỷ USD. Ngay sau khi cổ phiếu Amazon tăng giá tốt còn cổ phiếu Microsoft lại giảm giá nhẹ, hai tỷ phú Mỹ đã đổi vị trí cho nhau trên bảng tổng sắp của Forbes.

Lúc này, tỷ phú Jeff Bezos được Forbes định giá 90,6 tỷ USD, trong khi tài sản của tỷ phú Bill Gates là 90,1 tỷ USD. Bezos là người thứ 6 dành danh hiệu người giàu nhất thế giới trong vòng 30 năm qua.

Bill Gates đã ở vị trí người giàu nhất thế giới (theo danh sách của Forbes) trong suốt 4 năm qua, kể từ 2013. Có một vài lần, tên của ông bị soán ngôi trong vài giờ, sau đó nhanh chóng trở lại.

Đây là một minh chứng cho sự phát triển của "đế chế" Amazon, thành lập từ năm 1994.C Các nhà đầu tư đã kỳ vọng doanh thu giữa năm 2017 của Amazon sẽ tăng trưởng 22% so với cùng kỳ năm 2016.

Amazon hiện nay là tập đoàn thương mại điện tử và bán lẻ lớn nhất nước Mỹ với doanh thu năm 2016 đạt 136 tỷ USD và tổng số nhân viên là 341.400 người.

Jeff Bezos sinh năm 1964 tại Albuquerque, New Mexico. Bố mẹ ông sinh ra khi còn ở độ tuổi rất trẻ và cuộc hôn nhân của hai người chỉ kéo dài một năm rưỡi. Khi Bezos 4 tuổi, mẹ ông kết hôn với Miguel Bezos, một người Cuba nhập cư vào Mỹ. Tên họ của Jeff cũng được đổi sang Bezos từ đây.

Toàn bộ kế hoạch kinh doanh sơ khai của Amazon được Bezos viết trên đường ông đi từ New York tới Seatle năm 1994. Khi đặt chân tới Seatle sau khi ghé qua Texas để nhận 300.000 USD từ bố mẹ,

T.H


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.