Nine West tiếp nối mạch phá sản của các nhà bán lẻ Mỹ

Đây từng là thương hiệu thời trang rất được ưa thích trên toàn thế giới.
Các nhà bán lẻ Mỹ dường như đang phá sản với tốc độ kỷ lục, sau Toy ‘R’ Us đến Claire’s và giờ là Nine West - thương hiệu giày dép lớn thứ 3 của nước Mỹ.

Sau nhiều năm kinh doanh không khả quan, Nine West Holdings - công ty mẹ của Nine West - thương hiệu, đã đệ đơn xin phá sản vào ngày 6.4 (theo giờ địa phương), đặt dấu chấm hết cho một thương hiệu giày dép túi xách thời trang thành lập từ năm 1978 từng rất được yêu thích trên toàn thế giới.

Thời gian gần đây, tình hình kinh doanh của hãng gặp nhiều khó khăn do nhu cầu đối với các sản phẩm vốn được coi là thế mạnh của hãng như giày đế bằng, dép sandals và giày cao gót giảm mạnh.

Nguyên nhân là người tiêu dùng đang chi nhiều tiền hơn cho các loại giày thể thao và giày sneakers trong khi Nine West lại không sản xuất các sản phẩm này. Bên cạnh đó là sự suy giảm của các cửa hàng bán lẻ và trung tâm thương mại, nơi Nine West bày bán sản phẩm.

Tại Việt Nam cuối năm 2016 Nine West tuyên bố đã mở cửa hàng thứ 12 với đa số được đặt trong các trung tâm thương mại lớn ở TP.HCM và Hà Nội, nhưng hiện số lượng cửa hàng là 10.

Doanh số sụt giảm đã khiến Nine West bị nợ đến hơn 1 tỷ USD. Để giải quyết khó khăn tài chính, chủ sở hữu Nine West đã đệ đơn phá sản lên tòa án New York (Mỹ), đồng thời quyết định bán thương hiệu này cùng thương hiệu Bandolino cho tập đoàn thời trang Authentic Brands (ABG). Sau đó công ty sẽ tập trung vào các mảng kinh doanh đem lại doanh thu cao và ổn định hơn như trang sức và quần áo với các thương hiệu như Anne Klein, Kasper Group và One Jeanswear Group.

Đáng lưu ý là chỉ vài tuần trước, ngành bán lẻ truyền thống của Mỹ đã rất xôn xao về vụ phá sản và đóng cửa toàn bộ cửa hàng của chuỗi bán lẻ đồ chơi lớn nhất nước này là Toy ‘R’ Us. Tiếp đó đến lượt Claire’s - chuỗi bán lẻ phụ kiện trang sức, khuyên tai xỏ cũng đã tuyên bố đệ đơn phá sản.

Theo đó, việc đệ đơn phá sản sẽ giúp Claire’s tái cơ cấu khoản nợ hiện nay lên tới 2 tỷ USD với các chủ nợ. Hiện chuỗi bán lẻ này cũng chưa có thông báo về số phận của khoảng 1.600 cửa hàng của Claire’s trên đất Mỹ sẽ ra sao sau vụ việc này.

Các nhà bán lẻ Mỹ dường như đang phá sản với tốc độ kỷ lục khi chỉ riêng trong năm 2017 đã có tới hơn 6.700 cửa hàng phải đóng cửa. Những thương hiệu đình đám một thời như Toy ‘R’ Us, Payless hay RadioShack cũng nằm trong số này.

A.Thư tổng hợp


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.