Mỹ thông báo triệu hồi một triệu chiếc Samsung Galaxy Note 7

Ủy ban an toàn tiêu dùng Mỹ vừa chính thức thông báo triệu hồi một triệu chiếc Samsung Galaxy Note 7, sau khi hàng chục người sử dụng báo cáo thiết bị bắt lửa khi đang sạc pin. Ủy ban này trước đó đã kêu gọi người tiêu dùng lập tức ngưng sử dụng chiếc Note 7 và rút thiết bị ra khỏi ổ cắm điện.

Nhà sản xuất Samsung cho biết đã ngừng bán sản phẩm Galaxy Note 7 kể từ ngày 2.9 vừa qua và sẽ không còn bán dòng sản phẩm này kể từ ngày 21.9. Công ty đã nhận được 92 báo cáo về việc pin quá nóng tại thị trường Mỹ, trong đó có 26 trường hợp người dùng bị bỏng và 55 trường hợp điện thoại bị hư hỏng.

Các trường hợp gây nguy hiểm trong sử dụng Note 7 không nhiều, chỉ tác động đến 0,1% trong số 2,5 triệu chiếc phone được bán ra trên toàn cầu kể từ tháng 8. Tuy nhiên, vấn đề này lại đang gây đau đầu cho nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới.

Trong khi Samsung đang lên kế hoạch triệu hồi chính thức với các nhà quản lý Mỹ thì cơ quan hàng không Mỹ đã yêu cầu hành khách tắt điện thoại trong suốt chuyến bay vì lý do an toàn.

Tại Mỹ, Ủy ban an toàn tiêu dùng cho biết những người sở hữu Note 7 có thể đem máy đến các cửa hàng của Samsung để đổi lại pin mới, đổi sang một sản phẩm khác hay yêu cầu trả lại tiền

Bên ngoài nước Mỹ, Samsung cũng đang lên giải pháp cho người tiêu dùng. Tại quê nhà Hàn Quốc, công ty cho biết sẽ bắt đầu bằng việc đổi pin Note 7 mới miễn phí.

Việc triệu hồi này diễn ra vào thời điểm hết sức bất lợi cho Samsung, giữa lúc đối thủ của Samsung là Apple chuẩn bị ra mắt chiếc iPhone mới vào cuối tuần.

Kim Vân


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.