Mạo danh Co.opmart để lừa đảo tuyển dụng

Nhiều website, mạng truyền thông online, facebook, công ty, … mạo danh siêu thị Co.opmart để lừa đảo (Ảnh minh họa)
Ngày 18.7, Liên hiệp HTX thương mại TP.HCM (Saigon Co.op), đơn vị chủ quản của Co.opmart, Co.opFood, Co.opXtra cho biết hiện đang có nhiều website, mạng truyền thông online, facebook, công ty, … mạo danh siêu thị Co.opmart để tuyển dụng nhân sự nhưng thực chất là lừa đảo.

Theo đó, thủ thuật của các công ty lừa đảo này là mạo danh Co.opmart đăng thông tin tuyển dụng rộng rãi cho các chức danh lao động tại siêu thị kèm theo hứa hẹn nhiều quyền lợi hấp dẫn.

Khi người lao động đến liên hệ ứng tuyển sẽ được yêu cầu nộp trước một khoản tiền nhất định, sau đó tìm cách thoái thác trách nhiệm hoặc cố tình kéo dài thời gian, khiến người lao động chờ đợi mệt mỏi sẽ tự động bỏ cuộc, mất tiền oan.

Theo đơn vị chủ quản của Co.opmart, Co.opFood, Co.opXtra; phòng tổ chức nhân sự Saigon Co.op mới là nơi trực tiếp chịu trách nhiệm tuyển dụng nhân sự cho toàn hệ thống. Cho đến thời điểm này, công ty này hoàn toàn không ký kết hợp tác, không ủy quyền và không sử dụng bất kỳ dịch vụ tuyển dụng nào của các công ty trung gian.

“Co.opmart xin gửi thông tin cảnh báo để người lao động nếu có nhu cầu ứng tuyển có thể liên hệ trực tiếp với Saigon Co.op tránh bị lừa đảo mất tiền oan”, đại diện Saigon Co.op khẳng định.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.