Khuyến khích doanh nghiệp ứng dụng công nghệ nhưng phải có nghĩa vụ nộp thuế

Phó thủ tướng Chính phủ có ý kiến về nghị định 86 sửa đổi - Ảnh minh họa
Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu khẩn trương sửa đổi Nghị định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô để bảo đảm công bằng và có nghĩa vụ nộp thuế.

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) quý 1/2019 và nhiệm vụ công tác quý 2, diễn ra ngày 24.4, ông Nguyễn Văn Quyền - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Ô tô Việt Nam cho biết hiện Bộ GTVT đã trình dự thảo Nghị định kinh doanh và điều kiện kinh doan vận tải bằng ô tô lần thứ 8, trong đó những vấn đề còn ý kiến khác nhau như quản lý xe taxi sử dụng kết nối bằng công nghệ, sử dụng xe hợp đồng đã được điều chỉnh theo hướng xác định đúng bản chất của loại hình kinh doanh.

Các quy định cũng xây dựng theo hướng khuyến khích doanh nghiệp đổi mới, áp dụng công nghệ, đồng thời công bằng trong việc thực hiện điều kiện kinh doanh, thực hiện công bằng và nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

“Hiệp hội hoàn toàn đồng tình với những nội dung mà dự thảo nêu ra và đề nghị Chính phủ sớm ban hành để hoạt động vận tải bảo đảm công bằng, lành mạnh, phù hợp với các quy định của pháp luật”, ông Quyền nhấn mạnh.

Cục trưởng Cục Cảnh sát Giao thông Vũ Đỗ Anh Dũng cũng đồng tình với các quy định về chia sẻ và kết nối được nêu trong dự thảo. Tuy nhiên, ông lưu ý việc giám sát hành trình là cơ sở dữ liệu quan trọng nhưng nếu quy định “chỉ cung cấp khi có yêu cầu" là chưa kịp thời. “Tôi đề nghị phải quy định về chia sẻ ngay, tức là khi có thông tin về việc vi phạm thì cảnh sát có thể tra cứu để biết phương tiện đang ở đâu và xử lý”, ông nói.

Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ GTVT khẩn trương sửa đổi Nghị định quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô theo hướng bảo đảm công bằng, cạnh tranh lành mạnh.

“Chúng ta khuyến khích ứng dụng công nghệ, nhưng phải bảo đảm cạnh tranh phải lành mạnh và có nghĩa vụ nộp thuế”, Phó thủ tướng lưu ý.

Liên quan đến ý kiến của Bộ Tư pháp đề nghị bỏ quy định xe có sức chứa dưới 9 chỗ sử dụng hợp đồng điện tử (như Grab, Fastgo...) phải gắn bảng điện tử với chữ "Xe hợp đồng" cố định trên nóc xe vì dự thảo đã quy định tất cả loại xe hợp đồng đều phải có phù hiệu "Xe hợp đồng", lãnh đạo Bộ GTVT cho biết sẽ có văn bản giải trình tất cả những nội dung mà Bộ Tư pháp nêu ra.

Trước đó, Bộ Tư pháp vừa gửi Bộ Giao thông vận tải văn bản góp ý dự thảo Nghị định quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô sau khi thẩm định. Cơ quan này đã đề nghị Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu, chỉnh sửa 7 nội dung trong dự thảo lần thứ 8. Bộ Tư pháp cho rằng quy định này là không cần thiết vì dự thảo đã quy định tất cả loại xe hợp đồng đều phải có phù hiệu "Xe hợp đồng".

Về khái niệm kinh doanh vận tải bằng ô tô, Bộ Tư pháp yêu cầu cơ quan chủ trì soạn thảo nghiên cứu lại quy định này. Hiện tại, theo dự thảo nghị định mới nhất, kinh doanh vận tải bằng ô tô là việc thực hiện ít nhất một trong các công đoạn chính của hoạt động vận tải (trực tiếp điều hành phương tiện, lái xe hoặc quyết định giá cước vận tải) để vận chuyển hành khách, hàng hóa trên đường bộ nhằm mục đích sinh lợi.

Bộ Tư pháp cho biết, theo quy định trên thì bất kỳ đơn vị nào thực hiện một công đoạn trực tiếp điều hành phương tiện, lái xe hoặc công đoạn quyết định giá cước vận tải đều bị coi là kinh doanh vận tải bằng ô tô.

Trong khi đó, nghị định chưa làm rõ thế nào là trực tiếp điều hành phương tiện, lái xe, thế nào là quyết định giá cước vận tải. Điều này sẽ dễ dẫn đến áp dụng không thống nhất.

Do đó, Bộ Tư pháp đề nghị chỉ coi là kinh doanh vận tải bằng ô tô trong trường hợp thực hiện trực tiếp điều hành phương tiện, lái xe đồng thời quyết định giá cước vận tải. Đồng thời, Bộ GTVT cần nghiên cứu làm rõ thêm bản chất của các loại hình vận tải ứng dụng phần mềm như Grab, Uber... để có quy định quản lý cho phù hợp, bảo đảm nguyên tắc cạnh tranh công khai, công bằng, minh bạch.

Bộ Tư pháp cũng yêu cầu đơn vị soạn thảo nghị định xem lại các quy định về địa điểm, tần suất đón trả khách của xe hợp đồng, về cơ chế đăng ký để cấp phù hiệu cho từng xe tham gia kinh doanh vận tải, về việc doanh nghiệp phải thông báo thông tin hành trình, thời gian thực hiện đến Sở GTVT trước nơi cấp giấy phép kinh doanh trước thực hiện vận chuyển...

Lam Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.