Jetstar ký kết thỏa thuận mua 10 máy bay của Airbus

Ảnh minh họa
Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific vừa ký kết thỏa thuận mua 10 máy bay thế hệ mới A320 CEO Sharklet từ Tập đoàn hàng không Airbus, nhằm hiện thực hóa kế hoạch phát triển dài hạn của Jetstar.

Ngày 12.7, thông tin từ Hãng hàng không Jetstar cho biết, doanh nghiệp này vừa ký kết thỏa thuận mua 10 máy bay thế hệ mới A320 CEO Sharklet từ Tập đoàn hàng không Airbus.

Thỏa thuận này đã được công bố tại Triển lãm hàng không quốc tế Farnborough Air Show 2016 diễn ra ở Anh. Được biết, 10 máy bay Airbus A320 CEO Sharklet sẽ được bàn giao cho Jetstar trong năm 2017.

Theo lãnh đạo của Jetstar, các máy bay mới sẽ cho phép Jetstar mở rộng hoạt động tại Việt Nam và thị trường quốc tế, như là một phần của hệ thống hàng không giá rẻ Jetstar toàn cầu và chương trình thương hiệu kép cùng Vietnam Airlines để đa dạng hóa sản phẩm, cung cấp cho hành khách dịch vụ hàng không chất lượng dựa trên giá trị mới.

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam. Hiện hãng này có hai cổ đông chính là Vietnam Airlines sở hữu gần 70% cổ phần và Tập đoàn Qantas (Qantas Airways) của Úc sở hữu 30% cổ phần.

Airbus A320 CEO Sharklet là thế hệ mới của dòng máy bay A320 của Tập đoàn Airbus, có chi phí vận hành thấp, khoang hành khách rộng, giúp cho Jetstar Pacific nâng cao hiệu quả khai thác, ổn định lịch bay và nâng cao chất lượng. phục vụ.

Có thể nói, từ đầu năm 2016 đến nay, các hãng hàng không lớn như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar... đều không tiếc tiền của để đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ. Vietnam Airlines đã liên tiếp mua 19 chiếc Boeing 787 và 14 chiếc Airbus A350-900 XWB, sẽ được bàn giao dần từ năm 2015 đến 2019. Đồng thời, hãng này cũng nâng chất lượng dịch vụ lên 4 sao.

Trong khi đó, vào cuối tháng 5 vừa qua, Vietjet Air cũng gây "sốc" khi ký kết hợp đồng đặt mua 100 tàu bay B737 MAX 200, trị giá 11,3 tỉ USD của Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing (Mỹ).

Không chịu thua kém, Jetstar lần này cũng quyết định mua thêm 10 máy bay thế hệ mới của Airbus. Dù giá trị thương vụ này không được tiết lộ, song chắc chắn số tiền mà Jetstar bỏ ra không phải là con số nhỏ.

Duyên Duyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.