Hàng loạt cổ phiếu bị cảnh báo và đưa vào diện kiểm soát

Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM và Hà Nội những ngày gần đây đã liên tục đưa ra thông báo về các cổ phiếu bị đưa vào diện bị cảnh báo hoặc bị kiểm soát.
Ngày 1.4, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã loại bỏ các cổ phiếu VOS, VNA, NVT do các cổ phiếu này bị đưa vào diện bị kiểm soát.
Theo đó, cổ phiếu VOS của Công ty CP Vận tải biển Việt Nam, cổ phiếu VNA của Công ty CP Vận tải biển Vinaship, cổ phiếu NVT của Công ty CP bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay bị đưa vào diện kiểm soát từ ngày 7.4.
Cổ phiếu CYC của CTCP Gạch men Chang Yih cũng bị đưa vào diện bị kiểm soát và tạm ngừng giao dịch từ 7.4 do lợi nhuận sau thuế năm 2015 của công ty này là số âm. HoSE sẽ thông báo ngày cổ phiếu CYC được giao dịch trở lại dưới dạng bị kiểm soát khi xem xét giải trình của công ty.
Trước đó, ngày 24.3, HOSE cũng đưa vào diện kiểm soát cổ phiếu VNH của Công ty CP Thủy hải sản Việt Nhật. Ngày 11.3, cổ phiếu GTT của Công ty CP Thuận Thảo) cũng có hoàn cảnh tương tự.
Ngoài một số cổ phiếu bị đưa vào diện kiểm soát thẳng thì cổ phiếu IDJ (Công ty CP Đầu tư Tài chính Quốc tế và Phát triển Doanh nghiệp) được đưa ra khỏi diện bị cảnh báo. Thay vào đó, cổ phiếu này chuyển sang diện bị kiểm soát từ ngày 5.4.
Một số cổ phiếu như SMC của Công ty CPĐầu tư Thương mại SMC hay VRC của Công ty CP Xây lắp và Địa ốc Vũng Tàu bị đưa vào diện bị cảnh báo do lợi nhuận sau thuế của công ty là số âm.
Cổ phiếu KKC (Công ty CP sản xuất và kinh doanh Kim chi) đưa vào diện bị cảnh báo do lợi nhuận sau thuế năm 2015 trên báo cáo tài chính của công ty là số âm.
Cổ phiếu RIC của Công ty CP Quốc tế Hoàng Gia và cổ phiếu LCM của Công ty CP Chế biến khoáng sản Lào Cai vẫn giữ nguyên diện bị cảnh báo.
Đáng chú ý, cổ phiếu SJS của Công ty CP Đầu tư Phát triển Đô thị và KCN Sông Đà và cổ phiếu UDC của CTCP Xây dựng và Phát triển Đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cổ phiếu SPT (công ty CP Công nghiệp Thương mại Sông Đà) đã được đưa ra khỏi diện bị cảnh báo do báo cáo tình chính năm 2015 là số dương.
Phan Diệu

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.