Grab xác nhận đã nộp hơn 223 tỉ đồng thuế trong 7 tháng

Grab ước tính cả năm nay sẽ nộp 500 tỉ đồng tiền thuế - Ảnh: Internet
Grab báo cáo cho đến hết 7 tháng đầu năm 2018 công ty đã nộp 223,5 tỉ đồng tiền thuế cho ngân sách nhà nước.

Trong một công văn gửi lên Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế mới đây về nghĩa vụ nộp thuế, Công ty TNHH Grab cho biết năm 2017 công ty đã đóng góp thuế hơn 189 tỉ đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2018, số tiền thuế Grab đóng góp vào ngân sách nhà nước đã đạt 198 tỉ đồng, tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ. Theo đó, cả năm nay công ty ước tính nộp thuế 500 tỉ đồng.

Đáng chú ý, Công ty cũng tiết lộ thêm đã đóng 223,5 tỉ đồng tiền thuế cho Cục thuế TP.HCM trong 7 tháng đầu năm 2018.

Grab cho rằng, trong những năm qua, thông tin tập trung vào các vấn đề về cạnh tranh, nghĩa vụ thuế, chuyển tiền ra nước ngoài. Grab cũng nhắc tới những cáo buộc gian lận thuế là không có căn cứ xác đáng.

"Nghĩa vụ về thuế trong mô hình hợp tác sử dụng ứng dụng điện tử nên được xem xét một cách tổng thể, bao gồm nghĩa vụ thuế của Grab và nghĩa vụ thuế của các đối tác thì mới đảm bảo tính toàn diện", Grab cho biết.

Theo đơn vị này, nếu chỉ chọn riêng Grab để so sánh giá trị nộp thuế với các hãng dịch vụ vận tải khác thì sẽ có sự khác biệt rất lớn về con số, do Grab hoàn toàn không sở hữu xe, không khấu trừ khấu hao tài sản, không có hoạt động thanh lý, mua bán xe... như các doanh nghiệp vận tải khác.

Hiện Công ty TNHH Grab đang được hưởng mức thuế suất áp dụng đối với dịch vụ khoa học và công nghệ là 5% thuế giá trị gia tăng trên doanh thu.

Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.