Giả mạo công văn, lừa đảo khuyến mại xe điện Harley

Ảnh minh họa
Bộ Công Thương khẳng định đến thời điểm hiện tại, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) chưa từng tiếp nhận hồ sơ và xác nhận cho bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào có tên Công ty cổ phần Harley Việt Nam đăng ký thực hiện khuyến mại bán xe điện Harley.

Hiện nay, trên trang mạng xã hội với tên gọi "Xe điện bánh to Harley" có đăng tải thông tin về hoạt động khuyến mại đối với sản phẩm xe điện Harley bánh to tại thị trường Việt Nam do Công ty cổ phần Harley Việt Nam đang thực hiện.

Đồng thời tại địa chỉ này cũng đăng tải 1 hình ảnh thể hiện nội dung là công văn số 43/XTTM-QLXTTM ngày 22.2.2017 của Cục Xúc tiến thương mại gửi Công ty cổ phần Harley Việt Nam xác nhận việc đăng ký thực hiện khuyến mại cho công ty này.

Tuy nhiên, trong thông cáo phát đi chiều 28.2, Bộ Công Thương khẳng định đến thời điểm hiện tại, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) chưa từng tiếp nhận hồ sơ và xác nhận cho bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào có tên Công ty cổ phần Harley Việt Nam đăng ký thực hiện khuyến mại, đồng thời cũng chưa từng làm việc với bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào có tên gọi như vậy.

Bên cạnh đó, Cục Xúc tiến thương mại cũng không phát hành bất kỳ văn bản nào có số 43/XTTM-QLXTTM vào ngày 22.2.2017 như nêu trên. Trên thực tế, văn bản có số 43/XTTM-QLXTTM do Cục Xúc tiến thương mại phát hành vào ngày 11.1.2017 không phải gửi cho Công ty cổ phần Harley Việt Nam và có nội dung hoàn toàn khác.

Cục Xúc tiến thương mại khẳng định đây là trường hợp giả mạo văn bản của Cục Xúc tiến thương mại, có dấu hiệu của việc làm giả tài liệu của cơ quan nhà nước, lợi dụng danh nghĩa của cơ quan nhà nước để lạm dụng tín nhiệm, vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật hiện hành.

Theo đó, Cục thông báo để các cơ quan, tổ chức, cá nhân biết để có biện pháp đề phòng, tránh bị lợi dụng cũng như tham gia vào các hoạt động có tính chất giả mạo, không đúng sự thật này. Đồng thời đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân phản ánh về các thông tin liên quan đến tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm nêu trên để Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trước đó, trang Facebook "Xe điện bánh to Harley" đã rao bán 5.000 chiếc xe điện giá khuyến mại 499.000 đồng. Tuy nhiên, đơn vị này nâng số xe bán lên 30.000 chiếc với lý do nhận được công văn chính thức cho phép Công ty cổ phần Harley Việt Nam mở chương trình khuyến mại tại thị trường Việt Nam do Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương mà đại diện là Phó cục trưởng Lê Hoàng Tài ký xác nhận.

Sau khi sự việc được Bộ Công Thương lên tiếng, hiện tại trang Facebook này đã không còn tồn tại.

Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.