Giá dầu giảm tiếp tục 'ngáng chân' hoạt động kinh doanh của PVN tháng 4

Do tiếp tục ảnh hưởng bởi sự suy giảm của giá dầu thế giới, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã giảm 5,3% so với cùng kỳ năm trước.

Theo Báo cáo về tình hình hoạt động ngành công nghiệp và thương mại tháng 4 và 4 tháng đầu năm của Bộ Công thương ngày 6.5, trong 4 tháng đầu năm, các doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực dầu khí đều giữ được nhịp độ sản xuất kinh doanh bình thường, các chỉ tiêu về sản xuất nhìn chung đều bám sát kế hoạch đã đề ra. Tuy nhiên, do tác động từ việc suy giảm giá dầu thế giới đã ảnh hưởng mạnh tới các chỉ tiêu kinh tế - tài chính của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Sản lượng khai thác dầu thô tháng 4 ước tính đạt 1,4 triệu tấn, giảm 5,3% so với cùng kỳ năm trước, ước tính chung trong 4 tháng đầu năm, sản lượng khai thác dầu thô đạt 6 triệu tấn, giảm 1,9% so với cùng kỳ năm trước.

Cũng theo báo cáo, chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 4 tăng 7,9% so với cùng kỳ năm trước; tính chung 4 tháng, chỉ số tăng 7,3%, thấp hơn 9,4% so với cùng kỳ năm trước.

Báo cáo cũng chỉ ra một số sản phẩm công nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước là điện sản xuất tăng 12,1%, khí hóa lỏng tăng 12,7%, sắt thép thô tăng 18,4%, thép cán tăng 21,9%, ô tô tăng 23,9%... Trong khi đó, một số sản phẩm tăng trưởng thấp và giảm so với cùng kỳ năm trước như dầu thô khai thác giảm 1,9%, xăng dầu các loại giảm 2,9%, điện thoại di động giảm 10%...

Trong quý 1 năm 2016, Việt Nam nhập khẩu xăng dầu đạt hơn 2,8 triệu tấn, chủ yếu từ các thị trường như: Singapore: 1,39 triệu tấn, tăng 30,4%; Malaysia: 451 nghìn tấn, gấp 3,4 lần; Thái Lan với 274 nghìn tấn, tăng 6,2%… so với cùng kỳ năm trước.

Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.