Giá bưởi năm roi tăng cao nhất trong 5 năm qua

Giá bưởi năm roi tăng cao, tuy nhiên nhiều vựa thu mua phải đóng cửa tạm ngừng hoạt động vì nhà vườn không còn trái để cung ứng.

Ngày 5.5, ông Nguyễn Văn Đức, Giám đốc Công ty CP Rau quả Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, giá bưởi năm roi hiện nay rất cao và đạt mức kỷ lục trong vòng 5 năm qua.

Cụ thể, giá bưởi loại đặc biệt (từ 1,2kg trở lên, cành lá đẹp) được các thương lái mua tại nhà vườn với giá 45.000 - 50.000 đồng/kg. Còn bưởi loại I, loại II và các loại khác giá chênh lệch không nhiều, chỉ thấp hơn từ 2.000 - 4.000 đồng/kg.

Giá bưởi năm roi hiện rất cao và đạt mức kỷ lục trong vòng 5 năm qua.

“Hiện nay, do nghịch mùa nên nhà vườn nào còn bưởi để bán là một niềm vui lớn”, ông Nguyễn Văn Bé (69 tuổi, ngụ ấp Mỹ An, xã Mỹ Hoà, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long), người có 0,7 ha bưởi năm roi đang được thu hoạch, phấn khởi nói.

Theo một số thương lái cho hay, giá bưởi năm roi cho đến thời điểm này tăng gấp rưỡi so với cùng kỳ năm ngoái nhưng đa số nhà vườn đều không còn số lượng nhiều để bán.

Bưởi loại đặc biệt

Toàn thị xã Bình Minh có 1.931 ha chuyên canh bưởi năm roi đang thu hoạch trái. Trong đó, xã Mỹ Hoà chiếm hơn 90% sản lượng trái hàng năm.

Cũng theo ông Đức, giá bưởi cao như vậy là do sau Tết, bưởi trái mùa không còn nhiều, thời tiết quá oi bức cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phát triển của quả bưởi. Vì vậy các vựa thu mua phải đóng cửa tạm ngưng là chuyện không tránh khỏi.

Nhiều nhà vườn tự thuê xe chở lên TP.HCM bán

Ngoài ra, đa số nhà vườn lớn sau khi thu hoạch đã tự thuê xe tải chở thẳng đến các chợ đầu mối nông sản tại TP.HCM để bán chứ không bán qua các thương lái ở địa phương. Tính cả chi phí vận chuyển đi lại, nhà vườn thu được thêm một phần lãi không nhỏ.

Trung Tính

Ảnh: Sau Tết, bưởi năm roi hầu như đã cạn nguồn nên giá được đẩy lên ngất ngưỡng.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.