Doanh nghiệp mỹ phẩm 'kêu cứu' vì bị mạo danh

Ảnh minh họa
“Công ty TNHH SX-TM Mỹ phẩm Ngọc Nữ đang có dấu hiệu giả mạo Công ty TNHH SX-TM XNK Quang Tiến để làm ăn gian dối. Điều này đã đơn phương gây hại tới uy tín của doanh nghiệp chúng tôi”, ông Đoàn Văn Tích - Giám đốc Công ty Quang Tiến nêu trong thư.

Theo nội dung đơn kiến nghị gửi đến báo điện tử Một Thế Giới của ông Đoàn Văn Tích, Giám đốc Công ty TNHH SX-TM XNK Quang Tiến có địa chỉ: A1/32 Ấp 1, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM thì thời gian qua, một số cơ quan báo chí có đưa tin về sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH SX-TM Mỹ phẩm Ngọc Nữ và tự nhận là đơn vị phân phối của Quang Tiến.

“Chúng tôi nhận thấy Công ty TNHH SX-TM Mỹ phẩm Ngọc Nữ đang có dấu hiệu giả mạo công ty Quang Tiến để làm ăn gian dối. Điều này đã đơn phương gây hại tới uy tín của doanh nghiệp chúng tôi. Tôi xin khẳng định doanh nghiệp chúng tôi không sản xuất và phân phối mỹ phẩm cho công ty Ngọc Nữ”, ông Tích nêu và nhấn mạnh, những thông tin thất thiệt này gây tác động tiêu cực đến khách hàng của công ty.

Ông Tích cũng cho biết, Công ty Quang Tiến đã được Sở Y tế TP.HCM cấp giấy chứng nhận số 38/HCM - ĐKSXMP ngày 26.4.2017 đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm; được cấp Giấy chứng nhận thực hành sản xuất tốt GMP - ASEAN, số BSIVN 1219/2017 ngày hết hiệu lực 21.5.2020.

Công ty TNHH SX-TM XNK Quang Tiến có giấy tờ chứng minh đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm - Ảnh: HP

Theo thông tin báo chí phản ánh thì Công ty Ngọc Nữ có 6 sản phẩm là Ngọc trai Collagen kem trắng da 10 trong 1, kem nám 10 trong 1, kem mụn 6 trong 1, kem nám 6 trong 1, kem trắng da 6 trong 1, tắm trắng coffee - trà xanh - ngọc trai do Công ty Quang Tiến sản xuất.

Tuy nhiên, ông Tích cho biết Công ty Quang Tiến chỉ sản xuất và lưu hành trên thị trường 4 loại sản phẩm mỹ phẩm là Sanora (kem dưỡng trắng da) số phiếu công bố 0582/17/CBMP-HCM; Saieho (kem ngừa mụn) số phiếu công bố 2153/17/CBMP-HCM; Sannora (Kem ngừa lão hóa, dưỡng trắng da) số phiếu công bố 0580/17/CBMP-HCM; CO2 (White Cream) số phiếu công bố:0612/17/CBMP-HCM.

Do đó, Giám đốc của Quang Tiến mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra sự việc, tránh việc mạo danh gây ảnh hưởng tiêu cực đến doanh nghiệp của ông.

Việc các doanh nghiệp mỹ phẩm bị mạo danh để làm ăn gian dối không mới, bên cạnh việc gây hại cho chính doanh nghiệp chân chính thì các thủ đoạn tinh vi khiến người tiêu dùng không thể tự kiểm tra tất cả được.

Chẳng hạn như trường hợp mỹ phẩm hiệu The Sunnew giới thiệu nhập từ Ý được quảng cáo, bán hàng rầm rộ có nhiều dấu hiệu bất thường: Địa chỉ ghi trên bao bì không tồn tại, thông tin nhà sản xuất lại là công ty sản xuất pho-mát của nước ngoài vốn đã được một công ty kinh doanh thực phẩm khác (Q.2, TP.HCM) đăng ký thương hiệu tại Việt Nam. Trong khi đó, địa điểm đăng ký kinh doanh của Sunnew trên bao bì thực chất lại là một tiệm làm tóc, người đại diện Mỹ phẩm Sunnew Việt Nam khẳng định công ty đã đóng cửa chi nhánh và đang nộp đơn giải thể công ty...

Lam Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.