Đề nghị đưa ngành chứng khoán vào dịch vụ thiết yếu

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đề nghị đưa ngành chứng khoán vào dịch vụ thiết yếu - Ảnh minh họa
Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ký Công văn số 2194/UBCK-VP gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị đưa ngành Chứng khoán vào danh mục ngành “dịch vụ thiết yếu” để tạo điều kiện cho thị trường chứng khoán nói chung và các hoạt động liên quan đến thị trường chứng khoán trên địa bàn tỉnh/thành phố được hoạt động bình thường.

Ngày 27.3 và 31.3.2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong đó có nội dung chỉ đạo tạm đình chỉ các hoạt động kinh doanh dịch vụ trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

UBCKNN nhận thức rằng các dịch vụ tài chính tiền tệ như ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm kế toán, kiểm toán… là các dịch vụ thiết yếu của quốc gia cần được duy trì.

Do vậy, UBCKNN đã có các công văn cho các tổ chức liên quan hoạt động trong ngành chứng khoán (các Sở Giao dịch Chứng khoán, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam, Công ty Quản lý quỹ, CTCK, ngân hàng chỉ định thanh toán, ngân hàng lưu ký) phải tổ chức hoạt động bình thường, tăng cường giao dịch trực tuyến và đồng thời tuân thủ các quy định của Trung ương và địa phương về công tác phòng chống dịch.

Để hoạt động của thị trường chứng khoán được đảm bảo thông suốt, UBCKNN đề nghị UBND tỉnh/thành phố đưa ngành chứng khoán vào danh mục ngành “dịch vụ thiết yếu” để tạo điều kiện cho thị trường chứng khoán nói chung và các hoạt động liên quan đến thị trường chứng khoán trên địa bàn tỉnh/thành phố hoạt động bình thường.

Lam Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.