Đa cấp Zija chính thức ngừng hoạt động

Ảnh minh họa từ Internet
Công ty TNHH Zija Quốc tế, có địa chỉ trụ sở chính tại số 17 Thụy Khuê (quận Tây Hồ, Hà Nội), đã nộp hồ sơ đề nghị rút tiền ký quỹ theo quy định để chấm dứt hoạt động kinh doanh theo phương thức bán hàng đa cấp.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp lần đầu ngày 26.3.2015.

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày Bộ Công Thương đăng tải thông tin, người tham gia bán hàng đa cấp và các cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp có trách nhiệm thông báo tới Bộ Công Thương về việc Công ty Zija chưa hoàn thành các trách nhiệm về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Trường hợp không có thông báo nào của người tham gia bán hàng đa cấp hoặc các cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp gửi tới Bộ Công Thương trong thời hạn nêu trên, Bộ Công Thương ban hành văn bản chấp thuận cho doanh nghiệp bán hàng đa cấp rút tiền ký quỹ.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết đã có thông báo số 204/TB-QLCT về việc tiếp nhận Hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Zija Quốc tế. Ngày 29.1.2019, Công ty TNHH Zija Quốc tế đã nộp hồ sơ đề nghị rút tiền ký quỹ theo quy định.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, đến nay chỉ còn 30 công ty đa cấp hoạt động tại Việt Nam, giảm gần 70% so với cách đây 2 năm. Tuy nhiên, có thể thấy rằng 10 công ty đa cấp lớn nhất tại Việt Nam có doanh thu lên tới hàng nghìn tỉ đồng/năm.

Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.