Cựu Tổng giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang đầu quân cho Go-Viet

Bà Lê Diệp Kiều Trang - Ảnh: Internet
Ngày 22.4, Go-Viet chính thức bổ nhiệm bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê), cựu Giám đốc Facebook Việt Nam làm tân Tổng giám đốc của công ty này.

Go-Viet vừa chính thức bổ nhiệm bà Lê Diệp Kiều Trang giữ vị trí tân Tổng giám đốc. Trên cương vị mới, bà sẽ dẫn dắt công ty trong giai đoạn tiếp theo.

Go-Jek cho biết, việc bổ nhiệm bà Trang là một phần trong mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành của Go-Viet. Điều này cũng minh chứng cho tầm quan trọng của thị trường Việt Nam bởi đây chính là thị trường đầu tư đầu tiên của Go-Jek tại Đông Nam Á.

Bà Lê Diệp Kiều Trang sinh năm 1980 trong một gia đình có truyền thống kinh doanh. Ông Lê Văn Trí, cha của bà là cựu Phó tổng giám đốc Công ty Cao su Miền Nam (Casumina), trong khi người anh Lê Trí Thông hiện là Phó chủ tịch Công ty PNJ.

Trước đó, bà Lê Diệp Kiều Trang được biết đến với vai trò giám đốc điều hành của Facebook tại Việt Nam. Ngoài ra, bà Lê Diệp Kiều Trang cũng đã tạo được nhiều dấu ấn trong lĩnh vực công nghệ với vai trò là nhà sáng lập, Giám đốc Điều hành và Giám đốc Tài chính của công ty khởi nghiệp từ thung lũng Silicon - Misfit, một trong những công ty nổi tiếng thế giới về thiết bị đeo tay và công nghệ nhà thông minh.

Misfit được tập đoàn Fossil mua lại vào năm 2015. Sau đó, bà Lê Diệp Kiều Trang giữ vị trí Tổng giám đốc Fossil Việt Nam.

Đầu tháng 3.2018, bà Trang rút khỏi Fossil Việt Nam để đầu quân cho Facebook. Bà đảm nhận vai trò Giám đốc Facebook Việt Nam đến hết năm 2018 và rời khỏi vị trí này với lý do đưa ra là không thu xếp được công việc gia đình.

Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.