Chuỗi siêu thị Auchan xả hàng, thanh lý trước ngày 3.6 rời khỏi Việt Nam

Từ ngày 3.6, hệ thống siêu thị Auchan sẽ rút khỏi thị trường Việt Nam - Ảnh: Internet
Hệ thống 15 siêu thị của Auchan hiện đang xả hàng, giảm giá toàn bộ các mặt hàng từ 25-30% trước khi hệ thống này rời khỏi Việt Nam ngày 3.6 tới.

Theo kế hoạch đã tuyên bố trước đó, chuỗi siêu thị Auchan tại Việt Nam thuộc hệ thống bán lẻ Auchan Retail (Pháp) sẽ chính thức đóng cửa vào tháng 6 tới. Vì vậy, hiện nay, các siêu thị này đang tung các chương trình xả hàng, giảm giá để thanh lý toàn bộ hàng hoá.

Các sản phẩm của hệ thống này đều được giảm giá từ 25-30%. Những mặt hàng gia dụng được giảm giá sâu hơn 50%. Thậm chí, có những mặt hàng như sữa tắm, dầu gội... được giảm giá tới 63%.

Trao đổi với báo chí ngày 21.5 về lý do rút khỏi Việt Nam, đại diện truyền thông của Auchan cho biết, hệ thống siêu thị này chưa tìm thấy hướng phát triển phù hợp tại thị trường Việt Nam. Theo đó, tập đoàn cũng đang cơ cấu nên quyết định rút khỏi thị trường không tạo ra lợi nhuận.

Trước thông tin có một tập đoàn bán lẻ trong nước đã mua lại hệ thống siêu thị này ở Việt Nam, đại diện truyền thông Auchan do vẫn đang trong quá trình đàm phàn nên chưa có thông tin gì. Hiện tập đoàn đang gấp rút tiến hành để Auchan có thể rời khỏi thị trường Việt Nam vào ngày 3.6.

Trong một tuyên bố hồi tháng 3 vừa qua, Auchan Holding công khai khoản lỗ ròng 1,145 tỉ Euro trong năm 2018 với tổng doanh thu của hãng giảm 3,2% xuống còn 50,99 tỉ Euro.

Auchan là hãng phân phối của Pháp cuối cùng ở Việt Nam, sau khi Casino Group bán chuỗi siêu thị Metro Cash&Carry cho nhà đầu tư Thái Lan và rút khỏi Việt Nam năm 2016.

Hệ thống siêu thị Auchan bắt đầu vào Việt Nam từ năm 2015. Hiện hệ thống này có 18 siêu thị tại Hà Nội, TP.HCM và Tây Ninh, trong đó 13 siêu thị tại TP.HCM, 4 siêu thị đặt tại Hà Nội và 1 ở Tây Ninh.

Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.