Chứng khoán châu Á tăng mạnh, dầu đạt mốc 75 USD

Chứng khoán châu Á tăng điểm đầu phiên ngày 7.5 vì những thông tin tốt từ Mỹ - Ảnh: Reuters
Cổ phiếu châu Á tăng mạnh khi mở phiên sáng 7.5, sau khi thông tin tiền lương của Mỹ được công bố.

Dù căng thẳng thương mại Trung-Mỹ và thời hạn chót cho thỏa thuận hạt nhân của Iran đang được tranh luận, chưa có kết quả cuối cùng, tuy nhiên thông tin tiền lương của Mỹ vẫn làm các nhà đầu tư châu Á lạc quan vào đầu phiên giao dịch ngày 7.5.

Trong tuần này, những thông tin quan trọng về sức khỏe của nền kinh tế Trung Quốc, chỉ báo nhu cầu toàn cầu và các dữ liệu mới nhất về lạm phát giá tiêu dùng của Mỹ sẽ được công bố. Do đó, dự báo đây sẽ là một tuần sôi động của các chỉ số chứng khoán toàn cầu cũng như châu Á.

Chỉ số MIAPJ0000PUS (MSCI Asia xJP) tăng 0,3%, trong khi đó chỉ số blue chip Trung Quốc CSI300 tăng 0,7%. Trong khi đó, chỉ số Nikkei của Nhật Bản thì lại giảm nhẹ 0,4%.

Báo cáo việc làm của Mỹ vào cuối tuần trước cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ giảm xuống mức 3,9%, nhưng lương trung bình lại không tăng. Điều đó cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong thời gian tới nhưng với tốc độ vừa phải, không quá đột ngột.

Trong khi đó, những thông tin căng thẳng trên toàn cầu tiếp tục đẩy giá dầu lên cao, cụ thể giá dầu Brent chạm mốc 74,98 USD/thùng, còn dầu thô Mỹ cũng tăng 9 cent lên mốc 69,81 USD/thùng.

Thành Thái (theo Reuter)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.