Cần Thơ: Ống nước Bình Minh vừa xài đã bị phù, nứt

Anh Tuấn và một đoạn ống nước bị bể chưa được nối lại - Ảnh: Phong Vân
Anh Nguyễn Anh Tuấn ở Cần Thơ mua hơn 100 ống nước PVC Bình Minh về để phục vụ tưới tiêu cho vườn trái cây của mình. Ngay ngày đầu tiên sử dụng, hàng chục đoạn ống đã bị phù, nứt phải cắt bỏ, nối lại thì mới sử dụng được.

Hơn mười ngày trước, anh Nguyễn Anh Tuấn (ngụ ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Khánh, H.Phong Điền, TP.Cần Thơ) đến một cửa hàng điện nước ở chợ Phong Điền mua hơn 100 ống PVC cứng của Công ty CP Nhựa Bình Minh (có trụ sở tại Q.6, TP.HCM). Trong hơn 100 ống nước anh Tuấn mua có 50 ống có đường kính 21mm, và hơn 50 ống có đường kính 42mm, mỗi ống có chiều dài 4m. Anh Tuấn cho biết, do nhiều lần sử dụng ống nước Bình Minh nên rất tin tưởng lựa chọn tiếp.

Số ống nước này, anh Tuấn dùng làm hệ thống dẫn nước tưới và bơm thuốc bảo vệ thực vật cho hơn 6 công đất trồng trái cây của gia đình. Ống nước có đường kính 42mm, anh Tuấn nối dọc theo vườn trái cây sử dụng bình thường. Tuy nhiên, sau khi kéo nối hết số ống có đường kính 21mm, vừa sử dụng lần đầu tiên đã nảy sinh vấn đề. Nhiều đoạn ống nước bị nứt bể, phù rồi chuyển màu trắng đục.

Những điểm trắng đục trên ống nước như thế này khi bơm nước sẽ bị phù lên - Ảnh: Phong Vân

“Tính đến nay, hầu hết các ống nước nhỏ đều bị nứt, bể, phù. Khi bơm nước vào chỗ phù liền xì nước như có vật gì đó đâm vào. Vấn đề ở đây là hệ thống nước như vậy tôi làm nhiều lần cho anh em rồi, cũng bằng ống nhựa Bình Minh, kích cỡ cũng như vậy nhưng không vấn đề gì cả. Hiện giờ, vườn trái cây hơn 20 công đất của ông anh tôi cũng lắp ống nước như vậy mà có bị gì đâu”.

Để khắc phục tạm thời, anh Tuấn buộc phải cắt bỏ những chỗ bị hư để đấu nối lại. Anh mua 25 đầu nối, đã dùng hết nhưng hiện khi sử dụng vẫn phát sinh những đoạn ống bị nứt bể, phù. Anh Tuấn đã phản ánh sự việc lên cửa hàng mình mua ống nước. Một tuần trước, có hai nhân viên của Công ty Nhựa Bình Minh đến vườn anh để kiểm tra lập biên bản và lấy vài đoạn ống nước đem về.

Đến nay, anh nhận được phản hồi của Công ty Nhựa Bình Minh là không chịu trách nhiệm, việc ống nước của anh có vấn đề là trong quá trình nối, anh Tuấn bôi nhiều… keo dán, nhưng keo dán cũng của Công ty Bình Minh sản xuất.

“Keo dán nhựa tôi cũng sử dụng của Bình Minh. Hơn nữa, những chỗ ống có vấn đề cũng đâu phải nằm ở các đoạn nối mà họ nói là do lỗi bôi keo. Đây đâu phải lần đầu tôi sử dụng ống nước”, anh Tuấn bức xúc nói.

Một đoạn ống bị nứt bể chưa được nối - Ảnh: Phong Vân

Việc đường ống nước liên tục có vấn đề gây trở ngại và thiệt hại cho công việc của anh Tuấn rất nhiều. Với 200m đường ống, khi bật máy bơm được 1 lúc phát hiện chỗ nứt bể, anh Tuấn phải đi ngược lại chỗ đặt máy bơm để tắt máy. Khi đến nơi thì nước được pha thuốc để trong thùng đã bị chảy hết. “Đến nay tôi thiệt hại đến 3 thùng phi thuốc như vậy. Phát hiện chỗ bị bể, xì nước, tôi phải tắt máy bơm thì mới xử lý được, tắt xong thì nước trong thùng cũng chảy hết”, anh Tuấn cho hay.

Liên hệ với Công ty Nhựa Bình Minh, một đại diện phụ trách vùng ở Cần Thơ cho biết, việc này đã được báo lên lãnh đạo và đang trong quá trình giải quyết.

Chiều cùng ngày, PV liên hệ số máy này vẫn có đổ chuông, nhưng không ai nghe máy, Thậm chí, khi PV nhắn tin phản ảnh về sự cố, cũng không ai trả lời.

Phong Vân


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận3

 • NGUYỄN QUANG THANHReply

  02-3-2020 03:31:54

  Mình cũng bị trường hợp ống dư keo nhiều do thợ không cẩn thận.

 • AnhduongReply

  25-2-2020 04:22:27

  Tôi có sử dụng khoá nước bình minh trong nhà, được 1 năm thì khoá bị rỉ nước, tôi phải cắt đốt bỏ thay khoá hãng khác

 • Võ Thành Phương Reply

  25-2-2020 07:31:44

  Mình sử dụng ống nước Bình Minh , tuy nhiên vấn đề phù lên , là có thật 100% , hồi trước chưa từng gặp , giờ phải thay liên tục , các co cũng không ngoại lệ , việc thay đã tốn kém , nhưng không bằng nổi bực mình , vốn không phải nà nào anh cũng biết tháp nối khi có sự cố - Nên xem lai chất lượng nguyên liệu sản xuất + quy trình sản xuất

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.