Bộ Công Thương lên tiếng việc bổ nhiệm nhân sự chủ chốt tại Sabeco

Ảnh minh họa
Trước một số thông tin trái chiều liên quan đến việc bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) những ngày qua, Bộ Công Thương sáng 3.5 đã chính thức phản hồi.

Cụ thể, Bộ Công Thương cho biết trong thời gian qua, chức danh tổng giám đốc và một số vị trí lãnh đạo chủ chốt của Sabeco chưa được kiện toàn. Do đó, Bộ đã yêu cầu với Bộ phận đại diện vốn nhà nước tại Sabeco báo cáo Hội đồng quản trị Sabeco sớm có phương án kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Sabeco theo quy định.

Tháng 3.2017, Bộ phận đại diện vốn nhà nước tại Sabeco đã có văn bản báo cáo Bộ Công Thương về phương án kiện toàn nhân sự, trong đó nhân sự giữ chức danh tổng giám đốc đề nghị bổ nhiệm từ nguồn tại chỗ, trong quy hoạch của Sabeco.

Sau khi xem xét đề nghị của Bộ phận đại diện vốn nhà nước tại Sabeco, Bộ Công Thương đã có ý kiến đồng ý về chủ trương bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Sabeco từ nguồn nhân sự tại chỗ, trong quy hoạch của Sabeco để Bộ phận đại diện vốn nhà nước tại Sabeco báo cáo Hội đồng quản trị Sabeco.

Theo đó, thực hiện công tác kiện toàn nhân sự tại Sabeco, Bộ phận đại diện vốn nhà nước tại Sabeco đã phối hợp với Ban lãnh đạo Sabeco tiến hành các quy trình cán bộ theo quy định và đã có văn bản báo cáo Bộ Công Thương xem xét, chấp thuận việc bổ nhiệm ông Nguyễn Thành Nam, Đại diện vốn nhà nước, Ủy viên Hội đồng quản trị, Phó tổng giám đốc Sabeco giữ chức Tổng giám đốc Sabeco.

Căn cứ đề xuất của Bộ phận đại diện vốn nhà nước tại Sabeco, xét phẩm chất, năng lực và quá trình công tác của cán bộ, để sớm kiện toàn chức danh Tổng giám đốc Sabeco, Bộ Công Thương đã xem xét và nhất trí với đề nghị của Bộ phận đại diện vốn nhà nước tại Sabeco về việc đề nghị bổ nhiệm ông Nguyễn Thành Nam, Đại diện vốn nhà nước, Ủy viên Hội đồng quản trị, Phó tổng giám đốc Sabeco giữ chức Tổng giám đốc Sabeco; đồng thời đề nghị Bộ phận đại diện vốn nhà nước tại Sabeco có ý kiến với Hội đồng quản trị Sabeco tiếp tục triển khai thực hiện ngay các thủ tục theo đúng quy định pháp luật và Điều lệ Sabeco.

Bộ Công Thương cho biết hiện tại Bộ phận quản lý vốn nhà nước tại Sabeco đã có ý kiến với Hội đồng quản trị Sabeco và thực hiện các bước để sớm kiện toàn các chức danh lãnh đạo Sabeco.

Sau khi chức danh Tổng giám đốc Sabeco được kiện toàn, ông Lê Hồng Xanh sẽ thôi thực hiện nhiệm vụ của Tổng giám đốc, thôi phụ trách Ban điều hành Sabeco và tiếp tục đảm nhận chức vụ Đại diện vốn nhà nước, Ủy viên Hội đồng quản trị, Phó tổng giám đốc Sabeco cho đến khi nghỉ hưu (Bộ Công Thương đã có thông báo và quyết định nghỉ hưu đối với ông Lê Hồng Xanh từ ngày 1.7.2017 theo quy định).

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng yêu cầu tạm thời giao ông Lê Hồng Xanh, Đại diện vốn nhà nước, Ủy viên Hội đồng quản trị, Phó tổng giám đốc Sabeco thực hiện nhiệm vụ của Tổng giám đốc Sabeco và phụ trách Ban điều hành Sabeco cho đến khi có nhân sự mới giữ chức vụ Tổng giám đốc Sabeco.

Ông Nguyễn Thành Nam sinh ngày 29.12.1970 tại Hà Nội, thạc sĩ Quản lý kinh tế và Nhà nước tại Université Libre de Bruxelles (Bỉ). Ông Nam bắt đầu làm việc tại Sabeco từ năm 1991 với chức vụ là nhân viên Phân xưởng cơ khí.

Sau đó, ông từng làm việc tại nhiều vị trí như Phó phòng cung ứng Công ty Bia Sài Gòn, Phó ban cung ứng của Tổng công ty Bia Sài Gòn, Trưởng phòng kế hoạch cung tiêu, trưởng ban mua hàng và Phó tổng giám đốc Nhà máy Bia Sài Gòn - Củ Chi.

Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.