BIDV nói gì sau tin ông Trần Bắc Hà bị bắt?

Ông Trần Bắc Hà - Ảnh: Internet
Chiều muộn ngày hôm nay (29.11), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phát đi thông cáo về vụ việc Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an ra quyết định khởi tố ông Trần Bắc Hà - cựu Chủ tịch HĐQT BIDV và một số một cựu lãnh đạo khác của nhà băng này

Liên quan đến vụ việc ông Trần Bắc hà - nguyên Chủ tịch ngân hàng BIDV vừa bị bắt ngày hôm nay đang thu hút sự quan tâm của dư luận, ngân hàng BIDV cho biết các vấn đề liên quan vi phạm của các cá nhân trên xảy ra trước đây đã được BIDV chủ động báo cáo cơ quan chức năng xử lý, hỗ trợ làm việc với doanh nghiệp để thu hồi nợ cho ngân hàng.

Theo đó, ngân hàng này khẳng định hoạt động của toàn hệ thống không bị ảnh hưởng tiêu cực từ những thông tin trên. Ngân hàng sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

“BIDV khẳng định mọi hoạt động được duy trì ổn định, an toàn, hiệu quả, đảm bảo lợi ích chính đáng, hợp pháp của khách hàng, cổ đông”, đại diện ngân hàng cho biết.

Đồng thời, ngân hàng này cũng thông tin thêm hiện BIDV có quy mô tổng tài sản đứng đầu trong hệ thống Ngân hàng thương mại Việt Nam, có lịch sử lâu đời và cổ phần có sở hữu Nhà nước chi phối.

“Với tiềm lực tài chính mạnh, quy mô tổng tài sản lớn, ngân hàng luôn đảm bảo duy trì liên tục, ổn định và phát triển, góp phần vào việc thực hiện chính sách tiền tệ quốc gia, đảm bảo cân đối vĩ mô của đất nước mà không bị ảnh hưởng của sự việc này”, đại diện BIDV khẳng định.

Liên quan vụ việc trên, đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cũng cho biết thêm những sai phạm của ông Trần Bắc Hà và các cá nhân đã xảy ra từ những năm trước đây.

NHNN đã chỉ đạo BIDV khẩn trương chấn chỉnh, khắc phục. Thời gian qua, ngân hàng này đã triển khai thực hiện các biện pháp đồng bộ để xử lý, thu hồi nợ cho ngân hàng theo quy định của pháp luật.

Ngày 29.11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã thực hiện tống đạt các Quyết định và thi hành Lệnh bắt, khám xét đối với 04 bị can có liên quan đến vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu từ và phát triển Việt Nam (BIDV).

Căn cứ kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ đã thu thập được, ngày 22.11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (CO3) ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” xảy ra tại Ngân hàng BIDV; cùng ngày đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét đối với: Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIDV; Trần Lục Lang, nguyên Phó Tổng Giám đốc BIDV; Kiều Đình Hòa, nguyên Giám đốc BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh; Lê Thị Vân Anh, nguyên Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh.

Các bị can trên bị khởi tố về tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” quy định tại Điều 206 Bộ luật Hình sự năm 2015 và áp dụng biện pháp ngăn chặn bắt bị can để tạm giam đối với 3 bị can Trần Bắc Hà, Trần Lục Lang và Kiều Đình Hòa; Áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Lê Thị Vân Anh.

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn các Quyết định và Lệnh tố tụng nêu trên ngày 29.11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã thực hiện tống đạt các Quyết định và thi hành Lệnh bắt, khám xét đối với 4 bị can đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang khẩn trương điều tra, thu hồi tài sản để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Cam YenReply

    30-11-2018 08:42:06

    Không lẽ lãnh đạo cấp trên của BIDV, người liên quan đến bổ nhiệm và quản lý BIDV không chịu trách nhiệm gì? Và vẫn phơi phới tương lai sao?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.