Bến Tre: Bắt quả tang vụ bơm nước vào heo để nặng ký

Những người bơm nước vào heo bị bắt quả tang - Ảnh: Diễm My
Ngày 25.1, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Bến Tre), cho biết đã phối hợp Chi cục Thú y tỉnh bắt quả tang 4 người đang bơm nước vào heo trước khi vận chuyển đi tiêu thụ.

Trước đó, vào tối 24.1, qua tin báo của người dân, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra cơ sở trung chuyển heo trên địa bàn ấp An Nhơn 1 (xã Đa Phước Hội, huyện Mỏ Cày Nam), do bà Nguyễn Thị Ngọc Giàu (ngụ tại địa phương) làm chủ.

Tổ công tác bắt quả tang 4 người là Sử Văn Thành (42 tuổi), Sử Văn Út (37 tuổi), Trương Văn Út (43 tuổi) và Lê Cao Sơn (40 tuổi) cùng ngụ xã Phước Hiệp, H.Mỏ Cày Nam đang bơm nước vào 21 con heo. Ngoài ra, tại thời điểm kiểm tra còn 109 con heo sắp được bơm.

4 người này khai nhận là người làm thuê và thực hiện hành vi bơm nước vào heo theo chỉ đạo của Nguyễn Thế Duy (29 tuổi, ngụ xã Minh Đức, H.Mỏ Cày Nam).

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy Duy thuê chỗ cơ sở bà Giàu để làm nơi thu gom và trung chuyển heo. Heo sau khi được bơm nước sẽ được đưa lên xe tải chở đến lò giết mổ gia súc trên địa bàn tỉnh Long An để tiêu thụ.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Nguyễn Thế Duy số tiền 70 triệu đồng.

Diễm My


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.