An Giang: Mạo danh quản lý thị trường để tống tiền các tiệm thuốc tây

Cục QLTT tỉnh An Giang khẳng định đã bị mạo danh - Ảnh: Tô Văn
Nhiều cửa hàng thuốc tây ở tỉnh An Giang tố cáo việc đã phải đưa tiền cho một nhóm người tự nhận công chức của Cục Quản lý thị trường (QLTT). Từ những phản ánh, Cục QLTT vào cuộc rà soát kiểm tra thì khẳng định đây là trường hợp mạo danh.

Ngày 31.7, ông Huỳnh Ngọc Hồ, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh An Giang xác nhận vừa có công văn gửi đến Công an tỉnh An Giang, các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc phối hợp xử lý thông tin có kẻ mạo danh công chức QLTT để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

“Việc làm trên đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh và uy tín của lực lượng QLTT đang từng bước xây dựng chính quy, chuyên nghiệp, hiện đại, làm ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh và an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh. Thời gian trước, cũng có người mạo danh QLTT để đe dọa và nhận tiền của một số tiệm thuốc tây. Họ đến các cửa hàng thuốc tây tự xưng là công chức QLTT để nhận tiền của các chủ cửa hàng thuốc tây.

Sau khi nắm được thông tin tố cáo từ phía các chủ cửa hàng, chúng tôi lập tức vào cuộc rà soát đội ngũ thì không có ai. Nay lại tiếp diễn tình trạng này, về phía cục, tôi đề nghị công an vào cuộc làm rõ xem người mạo danh này ai", ông Hồ nói.

Công văn về việc phối hợp xử lý thông tin mạo danh công chức QLTT để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản - Ảnh: Tô Văn

Cũng theo ông Hồ, Cục QLTT tỉnh An Giang thường xuyên nhận được các thông tin từ các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh phản ánh tình trạng có nhiều người mạo danh là công chức của lực lượng QLTT dùng nhiều thủ đoạn khác nhau như dùng các số điện thoại 0812.020178; 0836.411113 để gọi điện cho các doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất kinh doanh nhằm đe dọa đến kiểm tra để tống tiền.

Cũng có lúc họ hoặc mượn danh nghĩa QLTT để bán sách, vật phẩm hay dọa kiểm tra để nhận tiền của doanh nghiệp... Do đó Cục QLTT tỉnh An Giang đề nghị Công an tỉnh An Giang sớm vào cuộc để xử lý những kẻ mạo danh lực lượng QLTT lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên địa bàn. Nếu các cơ quan, doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh phát hiện các thông tin tương tự nêu trên, đề nghị liên hệ số điện thoại 0913.970424 hoặc báo cho cơ quan công an gần nhất.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.