Tập đoàn Lotte sắp xây siêu dự án tại Thủ Thiêm

Khu phức hợp thông minh là dự án rất quan trọng tại Thủ Thiêm - Ảnh: BQL Khu đô thị Thủ Thiêm
Cuối tháng 4 này, Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) sẽ trình TP.HCM duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 dự án khu phức hợp thông minh tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm để thẩm định và khởi công vào dịp kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam 2.9.2018.

Đây là nội dung được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong và Tổng giám đốc Điều hành Lotte Asset Development (Tập đoàn Lotte) Lee Kwang Young thống nhất tại buổi làm việc vừa mới diễn ra.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nói rằng, theo kế hoạch thì dự án khu phức hợp thông minh tại khu chức năng 2a thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) sẽ được ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý điều hành và phục vụ đời sống của người dân theo mô hình đô thị sinh thái thông minh. Mục tiêu của thành phố là hình thành và phát triển một khu tài chính, thương mại - dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, việc lập và trình duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 đã trễ tiến độ so với hợp đồng ký kết. Vì vậy, ông Phong đề nghị nhà đầu tư khẩn trương điều chỉnh, hoàn thành và nộp đồ án trong tháng 4 này để Ban Quản lý Thủ Thiêm xem xét, trình Sở Quy hoạch - Kiến trúc và Hội đồng Kiến trúc - Quy hoạch TP.HCM có ý kiến.

Đối với việc Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) chủ động kiểm tra tình hình đất trước khi khởi công dự án, UBND TP.HCM cho phép thực hiện trước khi hoàn tất thủ tục giao đất và chấp thuận đầu tư dự án.

Người đứng đầu UBND TP.HCM cũng đề nghị nhà đầu tư làm việc cụ thể với Ban Quản lý Thủ Thiêm và các sở ngành liên quan và báo cáo UBND TP.HCM xem xét, quyết định. Về phía TP.HCM, ông Phong giao Ban Quản lý Thủ Thiêm tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan hỗ trợ nhà đầu tư hoàn tất các thủ tục đảm bảo cho dự án sớm khởi công.

Trong khi đó, ông Lee Kwang Young cũng cho biết, khu phức hợp thông minh là dự án quan trọng của Lotte, bởi tập đoàn này quyết tâm thực hiện thành công để công trình trở thành điểm nhấn của TP.HCM.

Do đó, cuối tháng 4 này, Lotte sẽ trình TP.HCM duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 để TP.HCM nhanh chóng thẩm định và quyết định về giá đất của dự án. Từ đó, Tập đoàn này có thể khởi công dự án vào dịp kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam 2.9.2018.

Đáng chú ý, mới đây, để đẩy nhanh tiến độ chọn nhà đầu tư, UBND TP.HCM đã chấp thuận chỉ định Liên danh Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) và các công ty Nhật Bản làm nhà đầu tư thực hiện dự án khu phức hợp thông minh trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Liên danh Tập đoàn Lotte gồm 4 công ty con là Lotte Asset Development, Lotte Shopping, Hotel Lotte và Lotte Engineering & Construction; cùng 3 công ty Nhật Bản là Mitsubishi Corporation, Mitsubishi Estate và Toshiba Corporation.

Theo cam kết ban đầu, dự kiến tổng số vốn đầu tư mà liên doanh Lotte cam kết rót vào dự án này khoảng 2,2 tỉ USD. Diện tích dự án khoảng 16,7ha, trong đó diện tích đất phát triển dự án khoảng 12,55ha bao gồm 12 lô đất được quy hoạch xây dựng một tổ hợp các trung tâm tài chính ngân hàng quốc tế, khách sạn, thương mại, dịch vụ, cao ốc, dân cư đa chức năng và công trình giáo dục.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.