Tạm dừng hoạt động tên miền Zalo.vn trong 45 ngày

Ảnh chụp màn hình ngày 14.11.2019
Việc tạm ngừng này chỉ ảnh hưởng đối với những người dùng Zalo trên máy tính khi truy cập vào website có tên miền Zalo.vn.

TTXVN tối 13.11 cho biết, theo thông báo số 951/VNNIC của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), tên miền “Zalo.vn” của Công ty CP VNG đã bị tạm ngừng cung cấp trong thời gian 45 ngày, tính từ ngày 11.11.2019, theo yêu cầu của Thanh tra Sở TT-TT TP.HCM

Lý do là Zalo đang hoạt động không có giấy phép mạng xã hội. Việc này được thực hiện căn cứ quy định tại Điều 11, Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT của Bộ TT-TT quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet.

Tuy nhiên, điều đáng nói là việc tạm ngừng tên miền Zalo.vn nói trên chỉ ảnh hưởng đối với những người dùng Zalo trên máy tính khi họ truy cập vào website Zalo.vn.

Do Zalo hoạt động bằng cả 2 tên miền là Zalo.vn và Zalo.me nên nếu vào bằng tên miền Zalo.me thì vẫn sử dụng bình thường. Riêng với ứng dụng Zalo trên điện thoại không bị ảnh hưởng do việc tạm ngừng này chỉ áp dụng với bản web trên máy tính.

Hồi tháng 7, VNG đã 2 lần bị Sở TT-TT TP.HCM xử phạt vi phạm hành chính về hành vi hoạt động theo hình thức xã hội nhưng không có giấy phép. VNG sau đó chỉ đóng tiền phạt chứ không dừng cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép. Đến thời điểm này, Zalo vẫn chưa có giấy phép thành lập mạng xã hội nên việc tạm ngừng tên miền được tiến hành theo quy định, TTXVN cho hay.

T.L


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.