TP.HCM sẽ phê duyệt đề án quản lý công viên cảng Bạch Đằng

Sau khi đề án được UBND TP.HCM thông qua, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV có trách nhiệm bàn giao toàn bộ tài sản, vật kiến trúc, nhân sự liên quan đến hoạt động của khu công viên cảng Bạch Đằng cho UBND quận 1 tiếp nhận, quản lý.

Ngày 14.6, theo thông tin từ UBND TP.HCM, cơ quan này đã chỉ đạo UBND quận 1 khẩn trương hoàn chỉnh đề án quản lý công viên cảng Bạch Đằng. Sau khi đề án được UBND TP thông qua, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV có trách nhiệm bàn giao toàn bộ tài sản, vật kiến trúc, nhân sự liên quan đến hoạt động của khu công viên cảng Bạch Đằng cho UBND quận 1 tiếp nhận, quản lý.

Trên cơ sở quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 đã được phê duyệt, Sở Quy hoạch - Kiến trúc được giao đề xuất và báo cáo UBND TP về các địa điểm tàu du lịch, tàu khách cập cảng (đón, trả khách) và neo đậu.

UBND TP cũng yêu cầu Sở Du lịch sớm hoàn chỉnh Đề án phát triển Du lịch đường thủy của TP nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch trên sông. Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với UBND quận 1 và các sở-ngành liên quan mời gọi, kêu gọi các nhà đầu tư đầu tư vào công viên cảng Bạch Đằng.

Trước đó, vào hồi tháng 3.2015, để chuẩn bị cho việc chỉnh trang quy hoạch công viên cảng Bạch Đằng, UBND TP. HCM đã chính thức đóng cửa cảng du lịch Bạch Đằng.

Trong thời gian này, UBND TP.HCM cũng chỉ đạo Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các sở-ngành liên quan và UBND quận 1 rà soát, báo cáo thực trạng hoạt động của các bến thủy nội địa tại khu vực cảng Bạch Đằng; đánh giá tác động ảnh hưởng của việc ngưng hoạt động của các bến thủy này đến hoạt động phát triển du lịch và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, từ đó đề xuất cụ thể và trình UBND thành phố xem xét, quyết định.

UBND TP. HCM giao Tổng công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH MTV chủ trì phối hợp với các sở-ngành liên quan và UBND quận 1 hoàn chỉnh quy hoạch chỉnh trang, mô hình khai thác sử dụng và quản lý của công viên cảng Bạch Đằng. TP.HCM nói công viên cảng Bạch Đằng phải đáp ứng được nhu cầu du lịch trên sông, đồng thời là nơi thưởng ngoạn, vui chơi, giải trí của người dân thành phố.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.